હોમ પેજ / રેસિપી / મોહનથાળ ગુલકંદ મુસ વેનિલા કેક

Photo of Mohanthal gulkand Vanilla Mousse Cake by Leena Sangoi at BetterButter
1002
8
0.0(0)
0

મોહનથાળ ગુલકંદ મુસ વેનિલા કેક

Jan-07-2019
Leena Sangoi
25 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
45 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
6 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

મોહનથાળ ગુલકંદ મુસ વેનિલા કેક રેસીપી વિશે

ફયુઝન રેસિપીસ..મોહનથાળ અને ગુલકંદ મુસ નો સમન્વય ખૂબ જ સરસ ટેસ્ટ.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • ડીનર પાર્ટી
  • મિશ્રણ
  • ઠંડુ કરવું
  • ડેઝર્ટ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 6

  1. ચણા નો લોટ  ૨ કપ
  2. ઘી
  3. દૂધ ૪ ચમચી
  4. ઘી ૩/૪ કપ +
  5. ખાંડ ૧ ૧/૨ કપ
  6. જાયફળ પાવડર 
  7. એલચી પાવડર ૧/૪ચમચી
  8. બદામ પિસ્તા સમારેલા
  9. ગુલકંદ મુસ -૧/૨કપ તાજુંક્રીમ
  10. ૧ કપ સફેદ ચોકલેટ બાર
  11. ૧/૨ કપ ગુલકંદ
  12. ૧ કપ whipped ક્રીમ
  13. સુશોભન માટે રોઝ પાંખડીઓ
  14. વેનીલા એસેન્સ

સૂચનાઓ

  1. નોન સ્ટીક પાનમાં ૨ ચમચી દૂધ ગરમ કરો. 
  2. ૧ થી ૧.૫ ચમચી ઘી.ગરમી ઉમેરો, જ્યા સુધી તે પીગળે નહીં. 
  3. એક વાટકીમાં ગ્રામ લોટ મૂકો, દૂધ-ઘી મિશ્રણ ઉમેરો અને બ્રેડક્રમ્સમાં મળતા ન હોય ત્યાં સુધી આંગળીઓ સાથે મિશ્ર કરો.
  4. ગઠ્ઠો દૂર કરવા માટે થોડું દબાવીને, જાડી ચાળણી થી પસાર કરો. 
  5. સીરપ બનાવવા માટે ½ કપ પાણી અને 1/2 કપ ખાંડ ભેગા કરો.
  6. નોન સ્ટીક પેન માં ¾ કપ ઘી ગરમ કરી ચણાનો લોટ ઉમેરો,ધીમા તાપે સતત સુગંધિત, સોનેરી થયા સુધી શેકો.
  7. ૧ તાર ની ચાસણી ની સુસંગતતા નહીં મળે ત્યાં સુધી સીરપને કુક કરો.
  8. એલચી પાવડર,જાયફળ પાવડર ઉમેરો અને સારી રીતે ભળી લો.
  9. સંપૂર્ણપણે ઠંડુ કરવા માટે એક બાજુ સેટ કરો. ખાંડ સીરપ માટે 2 ટીએસપીએસ દૂધ ઉમેરો અને સારી રીતે ભળી દો.સીરપ થોડું થોડું, ગ્રામ લોટ મિશ્રણમાં ઉમેરો અને સારી રીતે ભળી લો.
  10. spring form ટીન ને ગ્રીઝ કરો. 
  11. Greased ટીન માં સમાનરૂપે ફેલાવો. ગ્રામ લોટ મિશ્રણ પર બદામ અને પિસ્તા થી ગાર્નિશ કરો.
  12. મુસ માટે-તાજું ક્રીમ ને ગરમ કરો. હવે સફેદ ચોકલેટ ઉમેરો અને ચોકલેટ પીગળે ત્યાં સુધી સાથે સારી રીતે ભળી દો.
  13. હવે તેમાં ગુલકંદ ઉમેરો અને સારી રીતે ભળી દો.
  14. ધીમે ધીમે ફોલ્ડ કરી ક્રીમ માં મિકસ કરો.
  15. હવે આ મિશ્રણને મોહનથાળ ઉપર નાખી ફ્રિજમાં સેટ કરવા મૂકો.
  16. ગુલાબ પાંખડી અને whipped cream થી ગાર્નિશ કરી ઠંડુ પીરસો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર