BetterButter એપ્લિકેશન

વાનગીઓ, ફૂડ કમ્યુનિટિ અને કિચનવેર

(8,719)
ડાઉનલોડ કરો

કૃપા કરીને તમારી રેસીપી અપલોડ કરવા માટે એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો

હોમ પેજ / રેસિપી / વેજ પૌઆ પુલાવ

Photo of Veg poha pulao by GAYATRI THAKKAR at BetterButter
0
4
0(0)
0

વેજ પૌઆ પુલાવ

Jan-10-2019
GAYATRI THAKKAR
15 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
15 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
6 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

વેજ પૌઆ પુલાવ રેસીપી વિશે

આ રેસિપી માં પૌઆ ને અેક હેલ્ધી અને ટેસ્ટી રૂપે પીરસવામાં આવી છે પુલાવ રીતે બનાવવામાં આવી છે તેમાં બઘાં શાકભાજી નો સમાવેશ કરવામાં આવ્યો છે જેના લીધે તે સ્વાદ અને હેલ્થ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે રેગ્યુલર પૌઆ ને અલગ કપલીટ મીલ તરીકે સવૅ કરવામાં આવ્યા છે

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ભારતીય
  • સાંતળવું
  • નાસ્તો અને સવાર નો હળવો લંચ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 6

  1. પૌઆ 1 મોટો વાટકો
  2. તેલ વઘાર માટે
  3. રાઈ 1 ચમચી
  4. જીરૂ 1 ચમચી
  5. હીંગ 1 ચપટી
  6. લીલાં મરચાં 3 થી 4 ઝીણાં સમારેલા
  7. કરી પતાં 5 થી 6 નંગ
  8. ડુંગળી 1 નંગ
  9. બટાકા 2 નંગ
  10. વટાણા 1 વાટકી
  11. ગાજર 1 નંગ
  12. પતાગોબી 1/2 નંગ
  13. લીલી શિમલા મિચૅ 1 નંગ
  14. પીળી અને લાલ શિમલા મિચૅ 1 વાટકી
  15. બાફેલી મકાઈ 1 વાટકી
  16. હળદર અડધી ચમચી
  17. લાલ મરચું પાવડર 1 ચમચી
  18. ગરમ મસાલો 1 ચમચી
  19. મીઠું સ્વાદ મુજબ
  20. ઝીણી સેવ જરૂર મુજબ
  21. તીખી બુંદી જરૂર મુજબ
  22. કોથમીર સજાવટ માટે
  23. લીંબુ 1 નંગ

સૂચનાઓ

  1. સૌ પ્રથમ પૌઆ ને ચાળણી માં લઈ ઉપર થી પાણી નાંખીને બરાબર ઘોઈ લેવાં પૌઆ ને પાણી માં પલાળવા નહીં
  2. બઘાં શાકભાજી ઝીણાં સમારી લેવા
  3. પછી વઘાર માટે તેલ ગરમ કરવા મૂકો પછી તેમાં રાઈ અને જીરૂ ઉમેરો પછી હિંગ નાંખો પછી ઝીણાં સમારેલા લીલાં મરચાં અને કરી પતો ઉમેરો
  4. પછી તેમાં ઝીણી સમારેલી ડુંગળી અને બટાકા ઝીણાં સમારેલા ,લીલાં વટાણા નાંખવા 2 મીનીટ માટે સાંતળો
  5. બટાકા થોડા ચડી જાય પછી તેમાં ઝીણી સમારેલી ગાજર અને ઝીણી સમારેલી પતાગોબી નાંખવા 2 મિનિટ માટે સાંતળો
  6. પછી ત્રણેય જાતના શિમલા મરચાં નાંખવા અને બાફેલી મકાઈ ઉમેરો 2 મિનીટ માટે સાંતળો
  7. પછી બધાં મસાલા નાંખી બરાબર મિક્સ કરી લેવું
  8. પછી પૌંઆ નાંખી મીકસ કરી ઢાંકણ બંધ કરી દેવું 1 થી 2 મિનિટ પછી ગેસ બંધ કરી દેવું
  9. તૈયાર છે આપણી પૌઆ પુલાવ
  10. પલેટ માં લઈ ઉપર થી ઝીણી સેવ, તીખી બુંદી, કોથમીર અને લીબું નો રસ નાંખી ગરમા ગરમ સવૅ કરો

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર