હોમ પેજ / રેસિપી / કાઠિયાવાડી ઊધિયુ

Photo of M by Archana dave at BetterButter
359
7
0.0(0)
0

કાઠિયાવાડી ઊધિયુ

Jan-18-2019
Archana dave
30 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
55 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
5 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

કાઠિયાવાડી ઊધિયુ રેસીપી વિશે

આ ગુજરાતનું પ્રસિદ્ધ વાનગી છે

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • ભારે
  • ડીનર પાર્ટી
  • ગુજરાત
  • પેન ફ્રાય
  • પ્રેશર કુક
  • મુખ્ય વાનગી
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 5

  1. બેબી બટાકાની: 5 થી 7
  2. રીંગણ : 6 થી 8
  3. લિલવા : 100 ગ્રામ
  4. સુરતી પપડી: 100 ગ્રામ (વિભાજિત)
  5. વરોલ: 100 ગ્રામ (વિભાજિત)
  6. સુરણ : 100 ગ્રામ (વૈકલ્પિક)
  7. શકકરિયા: 100 ગ્રામ (વૈકલ્પિક)
  8. કંદ: 100 ગ્રામ
  9. કાચા કેળા: 2 પીસી (મધ્યમ કદ કાપી)
  10. અર્બી: 100 ગ્રામ (વૈકલ્પિક)
  11. મિશ્ર શાક : 250 ગ્રામ ફલાવર , કોબી, ગુવાર , કેપ્સિકમ, ગાજર, ફળશી, ટિડોંણા, લીલા તાજા જીંજારા (હર્ભરા / તાજા લીલા ચણા) 250 ગ્રામ
  12. લીલા વટાણા: 100 ગ્રામ
  13. રાજમા ધણા: 100 ગ્રામ (સફેદ, ભૂરા વૈકલ્પિક)
  14. તેલ: 2 કપ
  15. હળદર: 1 ટી સ્પૂન
  16. લાલ મરચું પાવડર: 2 ટેબલ સ્પૂન
  17. આદુ લસણ અને મરચું પેસ્ટ: 2 ટેબલ સ્પૂન
  18. તલના બીજ: 2 ટેબલ સ્પૂન
  19. અજમો (અજવેન): 1 ટી સ્પૂન
  20. નારિયેળ નુ છિણ : 2 ટેબલ સ્પૂન (સૂકા / તાજા)
  21. શિગદાણા પાવડર: 2 ટેબલ સ્પૂન
  22. મીઠું: સ્વાદ મુજબ
  23. દાણાજીરુ : 2 ટેબલ સ્પૂન
  24. ઊધીયુ મસાલા: 3 ટેબલ સ્પૂન
  25. કોથંમીર: 2 કપ કાપેલી
  26. લીંબુનો રસ: 2 ટેબલ સ્પૂન
  27. ખાંડ: 1 ટેબલ સ્પૂન
  28. ગરમ મસાલા: 1 ટી સ્પૂન
  29. સરસવના બીજ: 1 ટેબલ સ્પૂન
  30. જીરું : 1 ટી સ્પૂન
  31. અસફૉટિડા: 1 ટી સ્પૂન
  32. મુઢિયા માટે:
  33. મેથીના પાંદડા: જિણી કાપેલી 1/2 કપ
  34. ગ્રામ લોટ: 1 કપ
  35. આખું ઘઉંનો લોટ: 1 કપ
  36. લાલ મરચું પાવડર: 1 ટીસ્પૂન
  37. હળદર: 1 ટી સ્પૂન
  38. મીઠું: સ્વાદ મુજબ
  39. ખાંડ: 1 ટેબલ સ્પૂન (વૈકલ્પિક)
  40. દહી: 1 સ્મોલ ચમચી
  41. તેલ: 1 ટેબલ સ્પૂન
  42. બેકિંગ સોડા: ચૂંટવું

સૂચનાઓ

  1. :small_blue_diamond: પદ્ધતિ: ઉપરના બધા ઘટકોને સારી રીતે મિકસ કરો. અને તેનાથી નાના બોલમાં બનાવો. ગરમ ઓઇલ અને ઊંડા ફ્રાય કરી તે સુવર્ણ ભૂરા અને કડક બની જાય ત્યાં સુધી તદો મુઠિયા ને શોષક કાગળ પર મૂકો અને એક બાજુ ગોઠવો.
  2. પદ્ધતિ ઊધિયુ ની: પ્રથમ ફ્રી કરો કંદ , સુરન, શકકરરિયા, આર્બી અને કાચી બનાના અને મધ્યમ જ્યોત પર બધા શાક અને બટાકાની ગોલ્ડન બ્રાઉન (બ્રિજઝલ સિવાય) હવે ઉપર ઉલ્લેખ મસાલા બધા લે છે. તેને સારી રીતે ભળી દો.
  3. હવે અર્ધ કટ રીંગણ ને આડી અને ઊભી રીતે કાપો. આ મશાલા રીંગણ મા ભરો. હવે પ્રેશર કૂકરમાં ગરમ તેલ. રાઇ ઉમેરો. તેને તડતડવા દો. પછી જીરું અને હિંગ ચપટી ઉમેરો. બધા શાક ઉમેરો.
  4. સ્ટફ્ડ રીંગણ ઉમેરો. મસાલા ઉમેરો. મુઢિયા ઉમેરો. તેને સારી રીતે ભળી દો. 6 થી 8 વ્હિસલ વગાડવાનું કુકર મા. આપણું ઊધિયુ તૈયાર છે.
  5. તેને સેવ અને કોથમીર પાંદડા સાથે સુશોભિત કરો. અને પુરી અથવા ફુલ્કા રોટીસ મિત્રો સાથે આ સ્વાદિષ્ટ પ્રસિદ્ધ gujarati ઊધીયુનો આનંદ લો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર