BetterButter એપ્લિકેશન

વાનગીઓ, ફૂડ કમ્યુનિટિ અને કિચનવેર

(8,719)
ડાઉનલોડ કરો

કૃપા કરીને તમારી રેસીપી અપલોડ કરવા માટે એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો

હોમ પેજ / રેસિપી / Tawa Paneer Tikka

Photo of Tawa Paneer Tikka by Saba Rehman at BetterButter
102
713
0(0)
1

તવા પનીર ટિક્કા

Aug-31-2015
Saba Rehman
0 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
120 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
3 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ભારતીય
  • ગ્રીલ્લીંગ
  • સ્નેક્સ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 3

  1. 400 ગ્રામ પનીર
  2. 1 1/2 કપ દહીં
  3. મીઠું સ્વાદાનુસાર
  4. 1/2 નાની ચમચી લાલ મરચું પાવડર
  5. 1/2 નાની ચમચી ગરમ મસાલા પાવડર
  6. 1 મોટી ચમચી ચાટ મસાલો
  7. 1/4 નાની ચમચી જીરા પાવડર
  8. 1/2 નાની ચમચી તંદૂરી મસાલો
  9. 2 મોટી ચમચી - લીંબુનો રસ
  10. 5 મોટી ચમચી તેલ અથવા બટર
  11. 1 ચપટી લાલ ખાવાનો રંગ
  12. 2 લીલા શિમલા મરચાં 2 ઇંચના ચોસલા આકરામાં કાપેલા
  13. 1 મોટા કદની ડુંગળી 2 ઇંચના ચોસલા આકરામાં બાજુમાંથી કાપેલા
  14. 10 વાંસની સળી

સૂચનાઓ

  1. પનીરને 2 ઇંચના ચોસલામાં કાપો
  2. વાટકામાં દહીં અને લીંબુના રસ સાથે બધાં જ મસાલા અને પાવડર મિક્સ કરો (મીઠું, લાલ મરચું પાવડર, ગરમ મસાલો, ચાટ મસાલો, તંદૂરી મસાલો, જીરા પાવડર, લાલ ખાવાનો રંગ)
  3. મિશ્રણમાં પનીરનાં ટુકડાઓ નાખીને મિક્સ કરો અને થોડા કલાકો માટે મેરીનેટ કરવા મૂકો.
  4. શિમલા મરચાં નાખીને હળવાશથી ભેળવો.
  5. ડુંગળીના ચોસલા નાખો અને સારી રીતે ભેળવો.
  6. 1 કલાક સુધી રેફ્રીજરેટરમાં મૂકો.
  7. વાંસની સળી પર શિમલા મરચાં, ડુંગળી, પનીર, ડુંગળી અને શિમલા મરચાંના ચોસલા પરોવો. દરેક વાંસની સળીમાં 2 મેરિનેટ કરેલા પનીરનાં ટુકડા પરોવો.
  8. નૉન સ્ટિક તવાને ગેસ પર ગરમ કરો. 1 મોટી ચમચી તેલ અથવા બટર તવા પર નાખો.
  9. તવા પર મેરીનેટ કરેલી પનીર ટિક્કા સળીઓ મૂકીને ઢાંકણાથી ઢાંકી દો.
  10. ધીમી આંચ પર રાંધો. આ દરમિયાનમાં તમારા પનીર ટિક્કાને ફેરવતાં રહો. બ્રશ વડે થોડું તેલ લગાવતા રહો.
  11. થાળીમાં કાઢી લો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર