મેથી પનીર | Methi Paneer Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Hetal Sevalia  |  23rd Jan 2019  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Methi Paneer by Hetal Sevalia at BetterButter
મેથી પનીરby Hetal Sevalia
  • તૈયારીનો સમય

    30

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

1

0

મેથી પનીર વાનગીઓ

મેથી પનીર Ingredients to make ( Ingredients to make Methi Paneer Recipe in Gujarati )

  • 500ગ્રામ પનીર ના પીસ
  • 1 કપ ઘટ્ટ મોળું દહીં
  • 1 કપ બારીક સમારેલી મેથી
  • 1 કપ બ્રાઉન તળેલી ડુંગળી
  • 1 કપ ટામેટાં ની પ્યૂરી
  • 1/4 કપ ક્રીમ
  • 1/2 ચમચી ખાંડ
  • 1 ચમચી બેસન
  • 1 ચમચી લાલ મરચું
  • 3 નંગ બારીક સમારેલા લીલાં મરચાં
  • 1/2 ચમચી લસણ આદું ની પેસ્ટ
  • 1/2 ચમચી કિચન કિગ મસાલો
  • 1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
  • 1/2 ચમચી કસૂરી મેથી
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  • 1/4 ચમચી હળદર
  • 1 ચમચી ધાણાજીરું
  • કોથમીર જરૂર મુજબ
  • 4-5 ચમચી તેલ
  • 1/2 ચમચી જીરું

How to make મેથી પનીર

  1. એક બાઉલમાં દહીં ,બેસન,મેથી, ડુંગળી, પનીર, મીઠું, ગરમ મસાલો, હળદર, લાલ મરચું, લસણ,આદું, કસૂરી મેથી ઉમેરી મિક્સ કરી લો.
  2. 30 મિનિટ મેરીનેટ થવા દો.
  3. હવે એક કઢાઈમાં તેલ મૂકી જીરું ફોડો.લીલાં મરચાં ઉમેરો. ટામેટાં ની પ્યૂરી ઉમેરો. તેલ છૂટે ત્યાં સુધી સાતળો.
  4. મેરીનેટેડ મિશ્રણ ઉમેરો.ખાડ ઉમેરો. જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરી 5-7 મિનિટ થવા દો.
  5. ક્રીમ અને કોથમીર ઉમેરો. ગરમાગરમ સવૅ કરો.

My Tip:

જો શાક માં ખટાશ લાગે તો જ ખાડ ઉમેરવી.મસાલા નું પ્રમાણ ટેસ્ટ મુજબ વધતું ઓછું કરવું. ગ્રેવી લચકા પડતી રાખવી.

Reviews for Methi Paneer Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો