શક્કરીયા ના ગુલાબ જાંબુ વીથ રબડી | Sweet Potato GulabJamun With Rabdi Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Rupa Thaker  |  23rd Jan 2019  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Sweet Potato GulabJamun With Rabdi by Rupa Thaker at BetterButter
શક્કરીયા ના ગુલાબ જાંબુ વીથ રબડીby Rupa Thaker
  • તૈયારીનો સમય

    20

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    10

    મીની
  • પીરસવું

    3

    લોકો

3

0

શક્કરીયા ના ગુલાબ જાંબુ વીથ રબડી વાનગીઓ

શક્કરીયા ના ગુલાબ જાંબુ વીથ રબડી Ingredients to make ( Ingredients to make Sweet Potato GulabJamun With Rabdi Recipe in Gujarati )

  • ૫૦૦ ગ્રામ શક્કરીયા
  • ૫૦૦ ગ્રામ દુધ
  • ૧/૨ કપ મીલ્ક પાઉડર
  • ૧/૨ કપ શિંગોડા નો લોટ
  • ૧ નાની ચમચી એલચીનો પાઉડર
  • ૧/૨ નાનો કપ મીક્સ ડ્રાઇફુટ પાઉડર
  • ૨-૩ ચમચી સાકર નુ બુરુ ગુલાબ જાંબુ માટે
  • ૧/૨ વાટકી સાકર રબડી માટે
  • ૮-૧૦ પિસ્તા
  • તળવા માટે તેલ અથવા ઘી

How to make શક્કરીયા ના ગુલાબ જાંબુ વીથ રબડી

  1. સૌ પ્રથમ શક્કરીયા ને કુકર મા ૨ -૩ સીટી એ બાફવા
  2. પછી છાલ કાઢી છુંદો કરવો
  3. પછી છુંદા ના બે ભાગ કરવા એક ગુલાબ જાંબુ માટે અને બીજો રબડી માટે
  4. પછી ગુલાબ જાંબુ માટે કરેલ અલગ શક્કરીયા ના છુંદા મા શિંગોડા નો લોટ , મિલ્ક પાવડર ,એલચીનો ભૂકો અને સાકર નુ બુરુ નાખી મિક્સ કરવુ
  5. પછી ગુલાબ જાંબુ નો શેપ આપી વચ્ચે એક પીસ્તા મુકી ધીમે તાપે તેલ કે ઘી મા સોનેરી કલર થાય ત્યા સુધી તળવુ
  6. શક્કરીયા મીઠા હોય અને તેમા સાકર નુ બુરુ નાખ્યું છે એટલે ચાસણી ની જરૂર નથી
  7. રબડી બનાવવા માટે વધેલા છુંદા મા ૧૦ મિનિટ ઉકાળેલું દુધ મિક્સ કરવુ અન ફરી ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી હલાવવું
  8. પછી રબડી મા ૧/૨ વાટકી મિક્સ ડ્રાઇફુટ પાવડર, સાકર અને એલચીનો પાવડર નાખી હલાવવું
  9. પછી ઠંડી રબડી અને ગુલાબ જાંબુ મિક્સ કરી પીરસવુ

Reviews for Sweet Potato GulabJamun With Rabdi Recipe in Gujarati (0)