વાલોર-ઢોકળી | VALORE-DHOKLI Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Deepa Rupani  |  24th Jan 2019  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of VALORE-DHOKLI by Deepa Rupani at BetterButter
વાલોર-ઢોકળીby Deepa Rupani
  • તૈયારીનો સમય

    15

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    15

    મીની
  • પીરસવું

    3

    લોકો

5

0

વાલોર-ઢોકળી વાનગીઓ

વાલોર-ઢોકળી Ingredients to make ( Ingredients to make VALORE-DHOKLI Recipe in Gujarati )

  • 250 ગ્રામ વાલોર
  • 2 ટે. સ્પૂન તેલ
  • 1/4 ટી.સ્પૂન અજમો
  • 1/2 ટી.સ્પૂન હળદર
  • 1 ટે. સ્પૂન લાલ મરચું
  • 1 ટે. સ્પૂન ધાણાજીરું
  • 1/4 ટી.સ્પૂન કુકિંગ સોડા
  • 1 ટે. સ્પૂન ઝીણું સુધારેલું લીલું લસણ
  • મીઠું સ્વાદાનુસાર
  • ઢોકળી માટે ની સામગ્રી:
  • 1 કપ મેથી ભાજી
  • 5 ટે. સ્પૂન ઘઉં નો કરકરો લોટ
  • 1 ટે. સ્પૂન તેલ
  • 1/2 ટી.સ્પૂન લાલ મરચું
  • 1/4 ટી.સ્પૂન હળદર
  • મીઠું સ્વાદાનુસાર

How to make વાલોર-ઢોકળી

  1. મેથી ને ધોઈ ને ઝીણી સુધારી લો.
  2. ઢોકળી ની બાકી ની સામગ્રી મેથી માં ઉમેરી મધ્યમ કડક લોટ તૈયાર કરો.
  3. હવે તેલ ગરમ મૂકી, અજમો અને સોડા નાખી વાલોર વઘારી દો. સરખું મિક્સ કરી 1-2 મિનિટ ચડવા દો.
  4. પછી આશરે 3 કપ પાણી નાખી ઉકળવા દો.
  5. ઊકળે ત્યાં સુધી , ઢોકળી ના લોટ માંથી પરાઠા જેટલું જાડું વણી ને તૈયાર કરો
  6. કટર કે છરી થી નાની ઢોકળી કાપી લો.
  7. ઉકળતી વાલોર માં આ ઢોકળી અને મીઠું નાખી દો. 1-2 મિનિટ પછી ગેસ મધ્યમ ધીમો કરી દેવો. અડધું ઢાંકણ ઢાંકી ને ચડવા દેવું
  8. એક વાર સરખું ચડી જાય એટલે બાકી ના મસાલા અને લીલું લસણ નાખી ગેસ બંધ કરી દેવો.
  9. ગરમ ગરમ ફુલકા રોટી સાથે આ શાક ની લહેજત કાય જુદી જ હોય છે.

My Tip:

ટામેટા ઉમેરી શકાય.

Reviews for VALORE-DHOKLI Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો