હોમ પેજ / રેસિપી / કેરોટ મેથી રોઝ મોમોઝ

Photo of Carrot Methi Rose Momos by Asha Shah at BetterButter
658
7
0.0(0)
0

કેરોટ મેથી રોઝ મોમોઝ

Jan-28-2019
Asha Shah
20 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
25 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

કેરોટ મેથી રોઝ મોમોઝ રેસીપી વિશે

આ રેસીપી મા ગાજર,મેથી,પાલક નો ઉપયોગ કરી બનાવી છેજે હેલ્થી ડીશ છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • કિટ્ટીપાર્ટી
  • ઉત્તર ભારતીય
  • શેલો ફ્રાય
  • પીસવું
  • બાફવું
  • ઠંડુ કરવું
  • સ્નેક્સ
  • લો ફેટ

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 1.2વાડકી મેંદો
  2. 2.મીઠું સ્વાદ મુજબ
  3. 3.1વાડકી પાલક સમારેલી
  4. 4.1/2 વાડકી મેથી સમારેલી
  5. પાણી જરુર મુજબ
  6. સ્ટફીંગ માટે
  7. 1.1 ઝીણુ સમારેલી ડુંગરી
  8. 2.1ઝીણી સમારેલી શીમલા મરચું
  9. 3.1ગાજર ઝીણી સમારેલી
  10. 4.1ચમચી તેલ
  11. 5.લસણ આદુ ની પેસ્ટ
  12. 6.લાલ મરચું 1/2 ચમચી
  13. 7.1/4 ચમચી હલદર
  14. 8.મીઠું સ્વાદ મુજબ
  15. 9.2ચમચી સેજવાન ચટની
  16. 10.લીલુ મરચું(ઓપ્શનલ )
  17. 11.1/2 ચમચી ગરમ મસાલો.
  18. 12.સોસ પીરસવા

સૂચનાઓ

  1. 1.પાલક ,મેથી ધોઇ સમારી મીકશર મા પ્યુરી બનાવી લેવી .
  2. 2 બાઉલ મા મેંદો લઇ,મીઠુ નાખી પયુરી નાખી લોટ મસડવો.જરુર મુજબ પાણી રેડી થોડો કઠણ લોટ બાંધવો.15 મીનીટ સાઇડ પર મુકવો.
  3. 3.એક કડાઇ મા તેલ મુકી ડુંગરી નાખી લસણ,આદુ,મરચાની પેસ્ટ નાખી શીમલા મરચુ ,ગાજર નાખી 2/3મીનીટ ચઢવા દઇ સુકો મસાલો નાખી સેજવાન સોસ મુકી બરાબર હલાવી બાઉલ મા લઇ ઠંડુ થવા દો.
  4. 4.લોટ લઇ બરાબર મસડી મોટા એકસાઇઝના લુઆ કરી મોટી પાતડી રોટલી વણો.
  5. 5.3 અલગ સાઇઝ ના કે એક સરખા ઢાંકણ થી રાઉન્ડ મા કાપી વધારા નો લોટ ફરી વાપરવો.
  6. 6.3પુરી મોટા થી નાની ગોઠવી વચ્ચે પાતડી લાઇન મા મસાલો મુકવો.
  7. 7.એકબાજુ થી બીજી બાજુ હાથ થી દબાવી લાંબી સીધી લાઇન થશે .
  8. 8.એકબાજુ થી ગોડ આકાર મા ફેરવતા જવુ.છેલ્લે પાણી થી બંધ કરો તો રોઝ નો આકાર બનશે.એના પડ થોડા ખોલવા.
  9. 9.આ રીતે બધા રોઝ બનાવવા.
  10. 10.સ્ચીમર મા પાણી ઉકડે એટલે ટ્ે કે બાઉલ ને તેલ લગાડી રોઝ અંગર મુકી 25 મીનીટ માટે હાઇ ફ્લેમ પર થવા દેવુ.
  11. 11.મનપસંદ સોસ કે ચટની સાથે પીરસવું.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર