હોમ પેજ / રેસિપી / બેકડ મિની કચોરી પાઈસ

Photo of Baked Mini kachori pies by Leena Sangoi at BetterButter
24
3
0.0(0)
0

બેકડ મિની કચોરી પાઈસ

Jan-28-2019
Leena Sangoi
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
35 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
6 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

બેકડ મિની કચોરી પાઈસ રેસીપી વિશે

તમે બેકડ મિની કચોરી પાઈસ પાર્ટી માટે ઍપેટાઇઝર તરીકે અથવા ગરમ ચાના કપ સાથે સાંજે નાસ્તા તરીકે બનાવી શકો છો.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • મિશ્રણ
  • બેકિંગ
  • સ્નેક્સ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 6

  1. કણક માટે • ૧ કપ મેદો
  2. ૧-૨ ટેબલસ્પૂન સેમોલિના / સુજી
  3. ૧-૨ ટેબલસ્પૂન બેસન
  4. ૨-૩ ટેબલસ્પૂન ઘી / તેલ
  5. મીઠું ટેસ્ટ મુજબ
  6. સ્ટફિંગ માટે • ૧ કપ ફ્રોઝન અથવા ફ્રેશ લિલવા
  7. ૧/૨કપ ફ્રોઝન અથવા તાજા લીલા વટાણા
  8. •૧/૪કપ તાજા અથવા ફ્રોઝન grated નારિયેળ
  9. ૧ ઇંચ આદુ પીસ
  10. ૨-૩ લીલા મરચાં
  11. ૧/૪ કપ કોથમીર
  12. ૧ લીંબુનો રસ
  13. ૧/૪ ચમચી હળદર પાવડર
  14. ૧/૨ ચમચી લાલ મરચું પાવડર
  15. ૧ ચમચી ધાણા બીજ પાવડર
  16. ૧ ચમચી જીરું
  17. ૧ ચમચી વરિયાળી
  18. ૧ ચમચી ખાંડ
  19. મીઠું જરૂર મુજબ
  20. ૨ ટેબલસ્પૂન તેલ
  21. અન્ય ઘટકો • બ્રશિંગ માટે તેલ / ઘી

સૂચનાઓ

  1. મિશ્રણ બાઉલમાં, લોટ, સુજી, બેસન, મીઠું અને ઓગાળેલ ઘી ઉમેરો. તેને સારી રીતે ભળી દો.
  2. થોડું થોડું પાણી ઉમેરો,સખત પરંતુ સરળ કણક બનાવો, કણકને ઘણું મસળો નહીં.
  3. તેને ભીના કપડાથી ઢાંકો અને એક બાજુ રાખો.
  4. ફૂડ પ્રોસેસર જારમાં, લીલવા(તુવેર દાણા), લીલા વટાણા, નારિયેળ, આદુ, લીલા મરચાં, કોથમીર, મીઠું, ખાંડ અને લીંબુનો રસ ઉમેરો.
  5. કોર્સ પેસ્ટ તૈયાર કરો.
  6. કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરો. જીરું, હિંગ, તૈયાર કચોરી મિશ્રણ, લાલ મરચું પાવડર, હળદર, ધાણા પાવડર ઉમેરો .
  7. લીલવા ચઢી જાય અથવા મિશ્રણ કઢાઈ માં થી છૂટું પડે એટલે સુધી સાતળો.
  8. તેને જ્યોતમાંથી દૂર કરો અને કૂલ થવા માટે એક બાજુ રાખો.
  9. કણક ને ગૂથી લો.
  10. કણકને ૨ ભાગોમાં વિભાજીત કરો (કણકનો એક ભાગ ૩/૪)
  11. કણકના મોટા ભાગને સમાન ભાગોમાં વિભાજીત કરો. અને તેમને રાઉન્ડમાં રોલ કરો.
  12. ગોળાકાર રાઉન્ડ સાથે મફિન પેન ના કપને રેખા બનાવો. પેનને ભીના કપડાથી ઢાંકવા રાખો.
  13. કણકનો નાનો ભાગ લો અને ફરીથી સરખા ભાગોમાં વહેંચો.
  14. કચોરી આવરણવાળા કપને આવરી લેવા માટે નાના વર્તુળોને બહાર કાઢો.
  15. કચોરી નું પૂરણ આવરણોમાં ભરો.
  16. નાના વર્તુળોના પરિઘને પાણીથી બ્રશ કરો અને ભરેલા કચોરી આવરણવાળા કપના ઉપરના ભાગમાં તેને પેસ્ટ કરો.
  17. તમે કોઈપણ ડિઝાઇન બનાવી ને આવરણ કવર કરી શકો.
  18. Preheated ઓવન માં 350 ડિગ્રી પર (180 ડિગ્રી સે.) પર ૧૫ મિનિટ સુધી કચોરી બેક કરવા મૂકો.
  19. તેમને ૨-૩મિનિટ માટે વાયર્ડ રેક પર ઠંડુ થવા દો.
  20. હોટ સોસ / મિન્ટ ચટની સાથે ગરમ આનંદ લો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર