હોમ પેજ / રેસિપી / ગુલાબી કુનફ

Photo of Rose flavor kunaf by Bhavisha Talati at BetterButter
931
8
0.0(0)
0

ગુલાબી કુનફ

Jan-29-2019
Bhavisha Talati
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
20 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
6 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ગુલાબી કુનફ રેસીપી વિશે

કુનાફ એ એક જાણીતા અરબી ડેઝર્ટ છે. તે એક ખંડની ચાસની સાથે ની ચીઝ પેસ્ટ્રી છે. કેટલાક કહે છે કે તે ઓટ્ટોમન સામ્રાજ્યની પાછળ છે, અન્ય લોકોનું કહેવું છે કે તેનું મૂળ તુર્કી, પેલેસ્ટાઇન, ઇજીપ્ટ અથવા ગ્રીસથી છે. ઠીક છે, તે જે પણ સાચું મૂળ છે, તે ઘણા પ્રદેશોમાં પ્રિય છે. ભૂમધ્ય અને મધ્ય પૂર્વમાં મોટાભાગની ભાષાઓમાં આ ડેઝર્ટ માટેનું નામ છે કે કેમ તે કનફ, કનાફે, કન્નફે, કનાફે, કુનાફા અથવા કુનાફાહ છે. પરંપરાગત રીતે પાતળા વેરમાસલી નૂડલ્સમાંથી બનાવવામાં આવે છે અને રિકોટાની ચીઝ અને મોઝેરેલા ચીઝ વાપરવામાં આવે છે

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • ઈદ
  • ગ્રીક
  • બેકિંગ
  • ડેઝર્ટ

સામગ્રી સર્વિંગ: 6

  1. 2 કપ પાતળી વેરમાસલી નો ભૂકો
  2. 1 કપ રિકોટા ચીઝ
  3. 1/2 કપ મોઝરેલાં ચીઝ
  4. 1 કપ ખાંડ
  5. 1 કપ પાણી
  6. 1 ચમચી ઇલાયચી નો ભૂકો
  7. 1 નાની ચમચી કેસર
  8. 2 મોટી ચમચી માખણ
  9. 2 ચમચી દૂધ
  10. 1 ચમચી પીસ્તા નો ભૂકો
  11. 1 ચમચી રોઝ વોટર

સૂચનાઓ

  1. સૌપ્રથમ વેરમાસલી નો હાથ થી ભૂકો કરી લેવો નહી તો ફૂડપરોસેસર માં ભૂકો કરવો.
  2. તેમાં 2 ચમચી બટર અને 2 ચમચી દૂધ નાખી બરાબર મિક્ષ કરી લેવું.
  3. પછી તેને ધીમા તાપે હલકો ગોલ્ડન રંગ નો થઈ ત્યાં સુધી શેકવા.
  4. તેના બે ભાગ કરી એક ભાગ ને બેકિંગ ટ્રે માં નીચે પાથરવું.
  5. ત્યારબાદ તેના ઉપર રિકોટા ચીઝ નું લયેર કરવું.
  6. તેના ઉપર મોઝરેલાં ચીઝ ભભરાવી.
  7. બીજા વધેલા વેરમાસલી ને તેના પર પાથરવું.
  8. ત્યારબાદ ઓવેન ને 350 ડિગ્રી ફેરનહિટ પર ગરમ કરવું.
  9. હવે બેકિંગ ટ્રે ને 15 મિનીટ માટે ઓવેન માં મૂકી બેક થવા દો.
  10. એક તપેલી માં 1 કપ ખાંડ ને 1 કપ પાણી ઉમેરી ગરમ કરો.
  11. તેમાં 1 ચમચી રોઝ વોટર ઉમેરો.
  12. ચપટી ઇલાયચી નો ભૂકો અને કેસર ઉમેરી પાણી ને 5 મિનિટ ઉકળવા દો.
  13. 15 મિનિટ પછી બેકિંગ ટ્રે ને બહાર કાઢી લેવી.
  14. તેના ઉપર ખાંડની ચાસણી નાખવી.
  15. પછી પિસ્તા નો ભીકો ભભરાવી ડેકોરેટ કરવું.
  16. ગરમા ગરમ પીરસવું.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર