ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ વાનગી છે. જેમાં રાજમાને મકાઈની રોટલી માં સ્ટફ કરીને ચીઝ અને ટોમેટો ચીલી સોસ સાથે બેક કરવામાં આવે છે.
રેસીપી ટૈગ
ડીનર પાર્ટી
મેક્સિકન
મૂળભૂત વાનગીઓ
શાકાહારી
સામગ્રી સર્વિંગ: 3
સ્ટફિંગ માટે:-
રાજમા ૧/૨ કપ
ઓલિવ ઓઈલ ૪-૫ ટી સ્પૂન
સમારેલી ડુંગળી ૧
વાટેલું લસણ ૧ ટેબલસ્પૂન
સમારેલું કેપ્સીકમ ૧
બાફેલા અમેરીકન મકાઈના દાણા ૧/૪ કપ
મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
લાલ મરચું પાઉડર ૧ ટેબલસ્પૂન
ચીલી ફ્લેક્સ ૧ ટી સ્પૂન
ઓરેગાનો ૧ ટી સ્પૂન
ટોમેટો કેચઅપ ૪-૫ ટેબલસ્પૂન
કાળા મરી પાવડર ૧ ટી સ્પૂન
ટોમેટો ચીલી સોસ માટે:-
ટામેટા ૫-૬
લાલ કેપ્સીકમ ૧
ઓલિવ ઓઈલ ૩-૪ ટી સ્પૂન
મેંદો ૩-૪ ટી સ્પૂન
વાટેલું લસણ ૧ ટેબલસ્પૂન
સૂકા લાલ મરચા ૫-૬
મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
ખાંડ ૧ ટેબલસ્પૂન
ચીલી ફ્લેક્સ ૧ ટી સ્પૂન
ઓરેગાનો ૧ ટી સ્પૂન
ટોરટિલા માટે:-
પીળી મકાઈનો લોટ ૧/૨ કપ
મેંદો ૧/૨ કપ
મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
તેલ ૩ ટી સ્પૂન
અજમો ૧/૨ ટી સ્પૂન
અન્ય સામગ્રી
ચીઝ અથવા ચીઝ સ્લાઈસ જરૂર મુજબ
સૂચનાઓ
રાજમા ને પાણી માં ૭-૮ કલાક સુધી પલાળી રાખો. ત્યારબાદ કૂકરમાં પાણી અને મીઠું સાથે બાફી લો. ત્યારબાદ તેમાંથી પાણી નિતારી લો.
એક કઢાઈમાં ઓલિવ ઓઈલ ગરમ કરો. હવે તેમાં સમારેલી ડુંગળી અને વાટેલું લસણ સાંતળો. સંતળાઈ જાય એટલે કેપ્સિકમ ઉમેરી સાંતળો.
હવે તેમાં બાફેલા રાજમા અને બાફેલા અમેરીકન મકાઈના દાણા ઉમેરો.
શાકભાજી ના માપનું મીઠું ઉમેરો. લાલ મરચું પાઉડર, કાળા મરી પાવડર, ચીલી ફ્લેક્સ, ઓરેગાનો અને ટોમેટો કેચઅપ ઉમેરો.
બરાબર મિક્સ કરી થોડું મેશ કરી લો
છેલ્લે તેમાં સમારેલી કોથમીર ઉમેરીને મિક્સ કરો. સ્ટફિંગ તૈયાર છે
ટામેટાં ને ઉકળતા પાણીમાં ૪-૫ મિનિટ સુધી બ્લાનચ કરી લો. ત્યારબાદ તેની છાલ ઉતારી લો.
લાલ કેપ્સીકમ ને સમારી સહેજ તેલમાં શેકી લો.
ત્યારબાદ તેને બ્લાનચ કરેલા ટામેટા સાથે મિક્સરમાં પીસી પ્યુરી બનાવી લો.
સૂકા લાલ મરચાં ને ગરમ પાણીમાં ૨૦-૨૫ મિનિટ સુધી પલાળી રાખો. ત્યારબાદ પાણી માં થી કાઢી લઈ મિક્સરમાં પીસી પેસ્ટ બનાવી લો.
હવે એક કઢાઈમાં ઓલિવ ઓઈલ ગરમ કરો. તેમાં મેંદો ઉમેરી સોનેરી થાય ત્યાં સુધી શેકી લો.
હવે તેમાં લગભગ એક કપ જેટલું પાણી ધીમેધીમે ઉમેરીને હલાવતા રહો જેથી ગઠ્ઠા ન પડે.
હવે તેમાં તૈયાર કરેલી ટામેટા અને કેપ્સિકમ ની પ્યુરી ઉમેરો. સૂકા લાલ મરચાં ની પેસ્ટ અને વાટેલું લસણ ઉમેરો. સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું, ખાંડ, ચીલી ફ્લેક્સ અને ઓરેગાનો ઉમેરો. બરાબર મિક્સ કરી સોસ થોડો ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી થવા દો.
મકાઈના લોટમાં મેંદો ઉમેરી તેમાં મીઠું, અજમો અને તેલ મિક્સ કરી પાણીથી નરમ કણક બાંધો. ૧૫-૨૦ મિનિટ સુધી ઢાંકીને રહેવા દો.
ત્યારબાદ તેમાં થી એકસરખા ગોળા વાળી અટામણ માં રગદોળી રોટલી વણી લો. બન્ને બાજુએ થી શેકી લો. ( ૬ રોટલી તૈયાર થશે). ટોરટિલા તૈયાર છે.
હવે ઓવનને ૧૦ મિનિટ માટે પ્રીહીટ કરો.
હવે એક બેકિંગ ડિશમાં થોડો સોસ પાથરો.
ટોરટિલા ની વચ્ચે થોડું સ્ટફિંગ મૂકી ઉપર છીણેલી ચીઝ ભભરાવો.
હવે તેનો રોલ વાળી દો. આ રીતે બધા રોલ તૈયાર કરો.
તૈયાર કરેલા રોલ્સ ને બેંકીંગ ડીશ માં પાથરેલા સોસ ઉપર મૂકો.
હવે ઉપર ફરી થી સોસ પાથરો.
તેની ઉપર જરૂર પ્રમાણે ચીઝ સ્લાઈસ અથવા છીણેલું ચીઝ પાથરો.
ઉપરથી મકાઈના દાણા, ચીલી ફ્લેક્સ અને ઓરેગાનો ભભરાવો. કેપ્સિકમ રીંગ થી સજાવી પ્રીહીટેડ ઓવનમા ૨૦૦° સે પર ૧૫-૨૦ મિનિટ સુધી બેક કરો.
તૈયાર છે મેક્સિકન બિન એનચિલાડાઝ .
સમીક્ષાઓ (0)  
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
રાજમા ને પાણી માં ૭-૮ કલાક સુધી પલાળી રાખો. ત્યારબાદ કૂકરમાં પાણી અને મીઠું સાથે બાફી લો. ત્યારબાદ તેમાંથી પાણી નિતારી લો.
એક કઢાઈમાં ઓલિવ ઓઈલ ગરમ કરો. હવે તેમાં સમારેલી ડુંગળી અને વાટેલું લસણ સાંતળો. સંતળાઈ જાય એટલે કેપ્સિકમ ઉમેરી સાંતળો.
હવે તેમાં બાફેલા રાજમા અને બાફેલા અમેરીકન મકાઈના દાણા ઉમેરો.
શાકભાજી ના માપનું મીઠું ઉમેરો. લાલ મરચું પાઉડર, કાળા મરી પાવડર, ચીલી ફ્લેક્સ, ઓરેગાનો અને ટોમેટો કેચઅપ ઉમેરો.
બરાબર મિક્સ કરી થોડું મેશ કરી લો
છેલ્લે તેમાં સમારેલી કોથમીર ઉમેરીને મિક્સ કરો. સ્ટફિંગ તૈયાર છે
ટામેટાં ને ઉકળતા પાણીમાં ૪-૫ મિનિટ સુધી બ્લાનચ કરી લો. ત્યારબાદ તેની છાલ ઉતારી લો.
લાલ કેપ્સીકમ ને સમારી સહેજ તેલમાં શેકી લો.
ત્યારબાદ તેને બ્લાનચ કરેલા ટામેટા સાથે મિક્સરમાં પીસી પ્યુરી બનાવી લો.
સૂકા લાલ મરચાં ને ગરમ પાણીમાં ૨૦-૨૫ મિનિટ સુધી પલાળી રાખો. ત્યારબાદ પાણી માં થી કાઢી લઈ મિક્સરમાં પીસી પેસ્ટ બનાવી લો.
હવે એક કઢાઈમાં ઓલિવ ઓઈલ ગરમ કરો. તેમાં મેંદો ઉમેરી સોનેરી થાય ત્યાં સુધી શેકી લો.
હવે તેમાં લગભગ એક કપ જેટલું પાણી ધીમેધીમે ઉમેરીને હલાવતા રહો જેથી ગઠ્ઠા ન પડે.
હવે તેમાં તૈયાર કરેલી ટામેટા અને કેપ્સિકમ ની પ્યુરી ઉમેરો. સૂકા લાલ મરચાં ની પેસ્ટ અને વાટેલું લસણ ઉમેરો. સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું, ખાંડ, ચીલી ફ્લેક્સ અને ઓરેગાનો ઉમેરો. બરાબર મિક્સ કરી સોસ થોડો ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી થવા દો.
મકાઈના લોટમાં મેંદો ઉમેરી તેમાં મીઠું, અજમો અને તેલ મિક્સ કરી પાણીથી નરમ કણક બાંધો. ૧૫-૨૦ મિનિટ સુધી ઢાંકીને રહેવા દો.
ત્યારબાદ તેમાં થી એકસરખા ગોળા વાળી અટામણ માં રગદોળી રોટલી વણી લો. બન્ને બાજુએ થી શેકી લો. ( ૬ રોટલી તૈયાર થશે). ટોરટિલા તૈયાર છે.
હવે ઓવનને ૧૦ મિનિટ માટે પ્રીહીટ કરો.
હવે એક બેકિંગ ડિશમાં થોડો સોસ પાથરો.
ટોરટિલા ની વચ્ચે થોડું સ્ટફિંગ મૂકી ઉપર છીણેલી ચીઝ ભભરાવો.
હવે તેનો રોલ વાળી દો. આ રીતે બધા રોલ તૈયાર કરો.
તૈયાર કરેલા રોલ્સ ને બેંકીંગ ડીશ માં પાથરેલા સોસ ઉપર મૂકો.
હવે ઉપર ફરી થી સોસ પાથરો.
તેની ઉપર જરૂર પ્રમાણે ચીઝ સ્લાઈસ અથવા છીણેલું ચીઝ પાથરો.
ઉપરથી મકાઈના દાણા, ચીલી ફ્લેક્સ અને ઓરેગાનો ભભરાવો. કેપ્સિકમ રીંગ થી સજાવી પ્રીહીટેડ ઓવનમા ૨૦૦° સે પર ૧૫-૨૦ મિનિટ સુધી બેક કરો.
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
પાસવર્ડ બદલો
તમારો જૂનો પાસવર્ડ નવામાં બદલો
જૂનો પાસવર્ડ *
નવો પાસવર્ડ *
નવા પાસવર્ડની પુષ્ટિ કરો *
પાસવર્ડ બદલો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
પ્રોફાઇલ સેટિંગ
તમારી પ્રોફાઇલને અહીં એડિટ કરો અને અપડેટ કરો
તમારું એકાઉન્ટ સેટિંગ્સ નાખવું તમારી સેવ કરેલી રીસેપ્સ, સંગ્રહ અને વ્યક્તિગત કરેલી પસંદગીઓ તમને કાયમી રૂપે અપ્રાપ્ય બનાવી શકે છે અને કનેક્ટેડ ડિવાઇસેસની કાર્યક્ષમતાને ઘટાડે છે. ડિલીશન અમારી પ્રાઇવસી નોટિસ અને લાગુ કાયદા અથવા નિયમો અનુસાર કરવામાં આવશે.
ડિલેટ અકાઉન્ટ
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
તમે જો તમારું ખાતું ડિલેટ કરી નાખો તો તમારી સાચવેલી વાનગીઓ, સંગ્રહ અને વૈયક્તિકરણ પસંદગીઓને તમારા માટે કાયમી રૂપે અપ્રાપ્ય બનાવિ દેશે
નોંધ: જો તમે આગલા 14 દિવસ દરમિયાન લ loginગિન કરો છો, તો તમારું એકાઉન્ટ ફરીથી સક્રિય થશે અને કા deleી નાખવાનું રદ કરવામાં આવશે.
પુષ્ટિ કરોરદ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
સર્ચ
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
સાઇન ઇન
લોગીન
ઈમેઇલ
પાસવર્ડ
પાસવર્ડ ભૂલી ગયા છો?
સાઇન ઇન
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
रिव्यु સબમિટ કરો