હોમ પેજ / રેસિપી / વેજ મેક્સિકન ટાકોસ

Photo of Veg Mexican Tacos by Archana dave at BetterButter
533
5
0.0(0)
0

વેજ મેક્સિકન ટાકોસ

Feb-08-2019
Archana dave
30 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
55 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
3 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

વેજ મેક્સિકન ટાકોસ રેસીપી વિશે

Fevroite dish for Mexican people's

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • બીજા
  • મેક્સિકન
  • પેન ફ્રાય
  • સ્ટર ફ્રાય
  • સાઈડ ડીશેસ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 3

  1. ટેકોસ શેલ માટે સામગ્રી :
  2. 1 કપ મેદા
  3. 1 કપ મકાઈ લોટ
  4. 1 ટેબલ સ્પૂન શુદ્ધ તેલ
  5. 1 નાની ચમચી કેરોમ બીજ
  6. સ્વાદ અનુસાર મીઠું
  7. પાણી લોટ બાંધવા માટે
  8. સમગ્ર રાજમા ટોપિંગ
  9. 1 કપ બાફેલા રાજમા (કિડની બીન્સ)
  10. 1 કપ ટમેટા પ્યુરી
  11. 1 ટેબલ સ્પૂન ચટણી
  12. 1 અને અડધા ટી સ્પૂન મીઠું
  13. 1 ટી સ્પૂન લાલ મરચું પાવડર / 1 નાની ચમચી લાલ મરચું ચટણી
  14. 1 ટી સ્પૂન હળદર (વૈકલ્પિક)
  15. 1 ટી સ્પૂન લસણ પેસ્ટ
  16. 1 ટી સ્પૂન જીરું પાવડર
  17. 1 ટી સ્પૂન કાળા મરી પાવડર (વૈકલ્પિક)
  18. 1ટી સ્પૂન કાપેલા મરચાં
  19. 1ટેબલ સ્પૂન કાપેલા ટામેટાં
  20. 1ટી સ્પૂન ખાંડ
  21. 1 ટેબલ સ્પૂન શુદ્ધ તેલ
  22. 1 ટેબલ સ્પૂન કાપેલી ડુંગળી (વૈકલ્પિક)
  23. 1 ટેબલ સ્પૂન કાપેલી કોબી / જાંબલી કોબી
  24. 1 ટેબલ સ્પૂન છિણેલુ ચીઝ
  25. સમગ્રી સાલસા ફ્રેસ્કા
  26. 1 ટેબલ સ્પૂન કાપેલા ટમેટા
  27. 1 ટેબલ સ્પૂન કાપેલા ડુંગળી
  28. સ્વાદ અનુસાર મીઠું
  29. 1 ટી સ્પૂન લાલ મરી ટુકડાઓ
  30. 1 ટી સ્પૂન લીંબુનો રસ
  31. 2 ટેબલ સ્પૂન છાંટવામાં જાંબલી કોબી
  32. 1 ટી સ્પૂન ખાંડ
  33. 1 ટેબલ સ્પૂન corainder
  34. 3 થી 4 ટુકડાઓ જાલાપેનો
  35. ઓલિવ્સ 3 થી 4 ટુકડાઓ
  36. 1 ટી સ્પૂન મરચાંના ટુકડાઓ
  37. 1 tsp ઐરેગેનો સુશોભન માટે

સૂચનાઓ

  1. ટેકોસ શેલ માટે પદ્ધતિ એક વાસણ લો અને તેના ઉપરના તમામ સમગ્રી મિશ્ર કરો ..... પાણી સિવાય તેને સારી રીતે ભળી દો હવે ધીરે ધીરે તેમાં પાણી રેડવું અને તેને ગળી લેવાનું . ખાતરી કરો કે કણક ખૂબ ગુમાવવું ન જોઈએ અથવા ખૂબ ચુસ્ત ન હોવું જોઈએ તે બરાબર અર્ધ કઠિન કણક હોવું જોઈએ
  2. હવે તેને મધ્યમ કદના બૉલ્સ બનાવો પછી રોલિંગ પિનની મદદથી તેને રોલિંગ બોર્ડ પર કદમાં મધ્યમ કરો ખાતરી કરો કે તે પાતળી રાઉન્ડ શીટ હોવી જોઈએ કાંટો ની મદદ સાથે તે બધા ઉપર ઇંટ
  3. એક પેનમાં ગરમ તેલ અને તેમાં 1 શેલ મૂકો એક ચમચી લો અને તેને 1 બાજુથી દબાવો અને બીજી બાજુથી તેને ફોલ્ડ કરો ડી આકાર બનાવ્યો .... અથવા બીજા શબ્દોમાં ..... તે બોટ આકારની જેમ જ હોવું જોઈએ જલદી તે ચપળ બની જાય તે પછી તેમાંથી બહાર કાઢો બધા ટેકોઝ શેલ 1 થી 1 એ જ રીતે ફ્રાય કરો અમારું ટાકોસ શેલ હવે તૈયાર છે
  4. રાજમાની ટોચની પદ્ધતિ: હુંફાળા ગરમ પાણીમાં રાતોરાત કિડની કઠોળ પલાણવા હવે 5 થી 7 વ્હિસલ માટે કિડની બીન્સ સોડા અને પાણી ઉમેરીને વ્હિસલ કરો એક પાન લો તેમાં ગરમ તેલ તેમાં ડુંગળી ઉમેરો અને તેને રંગી ન લો ત્યાં સુધી તેને હલાવો
  5. તેમાં ટમેટાં ઉમેરો તેમાં ટમેટા પ્યુરી ઉમેરો હળદર, લાલ મરચું પાવડર, લીલા મરચાં, મીઠું, ખાંડ, જીરું પાવડર, કાળા મરી પાવડર, ચટણી, લસણની પેસ્ટ, જાંબલી કોબી ઉમેરો અને તેને ખૂબ જ સારી રીતે ભળી દો. તે ગ્રેવી બને ત્યાં સુધી તેને જગાડવો અને તેલ તેનાથી અલગ થઈ જાય છે.
  6. છેલ્લે ઉકાળેલા રાજમાને ઉમેરો અને તેને સારી રીતે ભળી દો. ફરીથી તે મધ્યમ જ્યોત પર 2 થી 3 મિનિટ માટે જગાડવો તેને કચડી નાખીને તેને 30 મિનિટ સુધી ઠંડુ રાખવા માટે રાખો અમારું રાજમા ભરણ હવે તૈયાર છે.
  7. સાલસા ફ્રેસ્કા માટે પદ્ધતિ: ઉપરના બધા સમગ્રી સારી રીતે મિકસ કરો. એક મિનિટ માટે તેને ખૂબ સારું મિશ્રણ આપો. હવે આ સાલસા ફ્રેસ્કાને રેફ્રિજરેટરમાં અદ્ભુત સ્વાદ માટે એક કલાક સુધી રાખો
  8. તે બધા ભેગા કરવા 1 શેલ લો રાજમાને તેમાં ભરો તેના પર સાલસા ફ્રેસ્કા ઉમેરો છેલ્લે કચુંબર પનીર છંટકાવ અને મેયો અને તુલસી પાતા સાથે તેને શણગારે છે. આપણું સ્વાદિષ્ટ, મોંઅવટરિંગ અને સ્વાદિષ્ટ વેગન મેક્સીકન ટેકોસ મિત્રોને ખાવા માટે તૈયાર છે. તમારા કુટુંબ અને મિત્રો સાથે આ આંતરરાષ્ટ્રીય વાનગીનો આનંદ લો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર