BetterButter એપ્લિકેશન

વાનગીઓ, ફૂડ કમ્યુનિટિ અને કિચનવેર

(8,719)
ડાઉનલોડ કરો

કૃપા કરીને તમારી રેસીપી અપલોડ કરવા માટે એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો

હોમ પેજ / રેસિપી / ગોબી મુસલ્લમ મેક્સિકન ટીંગા

Photo of Gobi musallam mexican tinga by Bhavisha Talati at BetterButter
0
3
0(0)
0

ગોબી મુસલ્લમ મેક્સિકન ટીંગા

Feb-12-2019
Bhavisha Talati
60 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
45 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ગોબી મુસલ્લમ મેક્સિકન ટીંગા રેસીપી વિશે

આ પણ એક ફ્યુઝન ડીશ છે. ટીંગા એક પ્રકારની મેક્સીકન ડીશ છે. જે ટોસ્તાડા (tostada) થી ઘણી મળતી આવે છે. સામાન્ય રીતે તે બિન્સ વાપરીને બનાવમાં આવે છે. પણ મેં અહીં મુઘલાઈ ગોબી મુસલ્લમ વાપરીને મેક્સીકન અને મુઘલાઈ નો ફ્યુઝન બનાવ્યુ છે. સ્વાદ માં બહુ જ સરસ લાગે છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • કિટ્ટીપાર્ટી
  • મેક્સિકન
  • બેકિંગ
  • સ્નેક્સ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 1 1/2 કપ મકાઈનો જાડો લોટ
  2. 1/2 કપ મલ્ટિગ્રેન લોટ
  3. 2 ચમચી તેલ
  4. મીઠું સ્વાદનુસાર
  5. 1 કપ લાલ કૅબજ નું પાણી
  6. ગોબી મુસલ્લમ માટે
  7. 1 ગોબી આખી
  8. 2 કપ દહી
  9. 1 ચમચી મરચું
  10. ચપટી હળદર
  11. 1 ચમચી ગરમ મસાલો
  12. 1 મોટી ચમચી આદુ લસણ ની પેસ્ટ
  13. 1 ચમચી તેલ
  14. 1 ચમચી ચણાનો લોટ
  15. મીઠું સ્વાદાનુસાર
  16. ટીંગા માટે
  17. 1 કપ ટમેટા પ્યૂરી
  18. 2 ચિપોટલે મરચાં અડોબો સોસ સાથે
  19. 1 ચમચી ટાકો સિઝનીંગ
  20. મીઠું સ્વાદાનુસાર
  21. 1/2 કપ પાતળી સમારેલી લાલ અને લીલી કૅબજ
  22. 1 ઝીણો સમારેલો કાંદો
  23. 1 ઝીણું સમારેલું ટામેટું
  24. 2 ચમચી ઝીણા સમારેલા લીલા કાંદા
  25. 3 ચમચી ચીઝ

સૂચનાઓ

  1. સૌપ્રથમ બંને લોટ માં મીઠું અને તેલ મિક્સ કરી લાલ કૅબજ ના પાણી થી લોટ બાંધી દેવો.
  2. તેને 10 મિનિટ ઢાંકી ને રાખવો.
  3. ત્યારબાદ તેની મોટી પુરી વણી લેવી.
  4. પુરી ને થોડા કાપા પાડી ગરમ તેલ માં ધીમા તાપે તળી લેવી.
  5. હવે દહીં માં આદુ, લસણ ની પેસ્ટ, મીઠું, મરચું, ગરમ મસાલો, તેલ અને ચણાનો લોટ નાખી મિક્સ કરવું.
  6. આખા ગોબી ને મિઠાના પાણી માં અધકચરું બાફી લેવું.
  7. ત્યારબાદ દહીં ની પેસ્ટ આખા ગોબી પર લગાવી 30 મિનિટ ફ્રિજ માં મૂકી દેવું.
  8. પછી ગોબી ને બેકિંગ ટ્રે માં મૂકી 400 ડીગ્રી F પર 30-40 મિનિટ બેક કરવું.
  9. ત્યાં સુધી ટામેટા ની પ્યુરી માં ચિપોટલે મરચુ, અડોબો સોસ, ટાકો સિઝનીંગ, મીઠું નાખી ઉકાળી દેવું.
  10. પીરસતી વખતે પુરી લઇ તેના ઉપર સોસ લગાવો.
  11. ત્યારબાદ ગોબી ના ટુકડા કરી ઉપર પાથરો.
  12. તેના ઉપર પાછો સોસ લગાવો.
  13. લાલ અને લીલી કૅબજ, કાંદા, ટામેટા અને લીલા કાંદા પાથરો.
  14. ચીઝ ભભરાવી પીરસો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર