Photo of TAAMIYA by Deepa Rupani at BetterButter
1239
5
0.0(0)
0

તામિયા

Feb-13-2019
Deepa Rupani
15 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
15 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

તામિયા રેસીપી વિશે

તામિયા એટલે ફલાફલ જેવું જ ,ભજીયા જેવી વાનગી છે જે સુદાન, ઇજિપ્ત, જેવા દેશ માં પ્રખ્યાત છે જે, બ્રેડ, સલાડ કે પછી એમ જ ખવાય છે. ઇજિપ્ત માં આ ફાવા બીન્સ થી બને છે. જ્યારે સુદાન માં કાબુલી ચના થી બને છે. પરંતુ બંને માં સુવા ભાજી વપરાય જ છે. મેં અહીં થોડી મારી રીતે પારંપરિક રીત થી જુદી રીતે બનાવ્યા છે. મેં ચણા ની દાળ અને અમુક આપણા મસાલા ઉમેર્યા છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • કિટ્ટીપાર્ટી
  • મિડલ ઈસ્ટર્ન
  • તળવું
  • સ્નેક્સ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 1 કપ પલાળેલી ચણા ની દાળ
  2. 1 કપ સુધારેલી સુવા ની ભાજી
  3. 8-10 કળી લસણ
  4. 3-4 લીલા મરચાં
  5. 1 ટી સ્પૂન ધાણા
  6. 1 ટી સ્પૂન તલ
  7. 1/2 ટી સ્પૂન ફ્રુટ સોલ્ટ ( ઇનો)
  8. મીઠું સ્વાદાનુસાર
  9. તળવા માટે તેલ

સૂચનાઓ

  1. મિક્સર જાર માં ચણા ની દાળ, સુવા ભાજી, ડુંગળી, લસણ, લીલા મરચા નાખી, પાણી વિના કરકરું પીસી લો.
  2. ધાણા ને કોરા સેકી, અધકચરા વાટી લો.
  3. જ્યારે તામિયા તળવા હોય ત્યારે તલ, ધાણા, મીઠું અને ફ્રુટ સોલ્ટ નાખી સરખું ફીણી લેવું.
  4. ગરમ તેલ માં વડા ની જેમ તામિયા પાડી તળી લેવા.
  5. ગરમ ગરમ પીરસવા.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર