હોમ પેજ / રેસિપી / રવા ઈડલી

Photo of Rava Idli by Arti Gupta at BetterButter
9593
62
0.0(0)
0

રવા ઈડલી

Sep-01-2015
Arti Gupta
0 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
20 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રવા ઈડલી રેસીપી વિશે

તે દક્ષિણ ભારતની વિશેષતા છે. તે ઈડલીની આરોગ્યપૂર્ણ આવૃત્તિ છે. આ રીતે કોઈ પણ સમયે ઝટપટ એજ દિવસે ઈડલી બનાવવાનો આનંદ માણો

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • દક્ષિણ ભારતીય
  • બાફવું
  • નાસ્તો અને સવાર નો હળવો લંચ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 11/4 કપ રવો
  2. 2 કપ છાશ (1/2 કપ ફીણેલું દહીં અને 11/2 કપ પાણી)
  3. 1/2 ચમચી મીઠું અથવા સ્વાદ પ્રમાણે
  4. 1 ચમચી તેલ
  5. ફીણવા માટે :
  6. 1/2 ચમચી રાઈ
  7. 1 કાપેલ લીલું મરચું
  8. 1 ચમચી અડદ દાળ
  9. 1 ચમચી ચણા દાળ
  10. થોડા કઢી પત્તા
  11. છીણેલ કોપરુ
  12. 8-10 કાજુ
  13. લગાવવા માટે 1 ચમચી તેલ
  14. ઇનો ફ્રૂટ સોલ્ટ નું એક સેશેટ અથવા ખીરામાં 1 ચમચી ઇનો ઉમેરી દો

સૂચનાઓ

  1. એક બાઉલમાં રવો, છાશ, મીઠું અને 1 ચમચી તેલ ભેગું કરો અને તેને 30 મીનીટ માટે બાજુ પર મૂકી રાખો
  2. અડધા કલાક પછી ફીણવાનું ચાલુ કરો. 1 ચમચી તેલ ગરમ કરો. તેમાં રાઈ નાખો। જયારે તે તડતડવા માંડે ત્યારે અડદ દાળ તેમાં નાખો અને શેકો, ચણા દાળ ઉમેરો અને શેકો।હવે કાપેલ મરચા, છીણેલ નાળિયેર અને કઢી પત્તા ઉમેરો
  3. આ ફીણેલા સામાન ને ખીરામાં ઉમેરો અને સારી રીતે હલાવો। તેમાં થોડું પાણી પણ ઉમેરો
  4. હવે થોડા તેલ વડે ઈડલી ના ખાંચાને તેલ લગાવો
  5. ઈડલી કુકર તૈયાર કરો
  6. ખીરામાં ઇનો સોલ્ટ ઉમેરો। તેને થોડું હલાવો અને જેવા ફીણ દેખાવા માંડે એટલે તરતજ ખીરાને ખાંચામાં ભરી દો અને તેને હળવા તાપે 8-10 મિનિટ માટે રાંધો
  7. ઈડલી કાઢો અને સંભાર અને ચટણી સાથે તેનો આનંદ માણો। સૂકા કાજુ વડે શણગારો

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર