હોમ પેજ / રેસિપી / ટીકી પીઝા બાઈટસ

Photo of Tikki pizza bites by Leena Sangoi at BetterButter
561
3
0.0(0)
0

ટીકી પીઝા બાઈટસ

Feb-27-2019
Leena Sangoi
15 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
30 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
6 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ટીકી પીઝા બાઈટસ રેસીપી વિશે

હેલ્ધી ટીકી વીથ પીઝા ટોપિન્ગ

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • મિશ્રણ
  • સાંતળવું
  • સ્નેક્સ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 6

  1. બીટરુટ -૨
  2. બટાકા - ૨ મધ્યમ
  3. બ્રેડ સ્લાઇસેસ - ૨
  4. મખાના ૧ કપ
  5. કાજુ નટ્સ ૧/૨ કપ
  6. (નેસ્લે) દૂધ પાવડર ૧ ચમચી
  7. મીઠું - ૧/૨ tsp
  8. લાલ મરચું પાવડર - ૧/૨ tsp
  9. હળદર પાવડર - ૧/૨ tsp
  10. જીરું પાવડર - ૧/૪ tsp
  11. આમચુર પાવડર - ૧/૪ tsp
  12. ગરમ મસાલા - ૧/૪ tsp
  13. ફુદીનો સમારેલું ૧ ચમચી
  14. કોથમીર સમારેલી ૨ ચમચી
  15. કોટિંગ માટે ચોખા લોટ
  16. કોટિંગ માટે બ્રેડ crumbs
  17. તેલ - શેલો fry માટે
  18. પીઝા સોસ - ૨ ચમચી
  19. કોબી કેપ્સિકમ ડુંગળી સમારેલા ૧ કપ
  20. ખમણેલુ ચીઝ ૨ ચમચી
  21. ઓરેગાનો ૧ ચમચી
  22. રેડ ચિલી ફલેકસ ૧ ચમચી

સૂચનાઓ

  1. પહેલા બટાકા ને બાફી લો.
  2. મેશ કરો અને એક બાજુ રાખો. બીટ રુટ ને બાફી ને finely ખમણી લો.
  3. બ્રેડ સ્લાઇસેસ, મખાના, કાજુ, દૂધ પાવડર પીસીને પાવડરમાં બનાવો.
  4. છૂંદેલાબટાકા, બીટરુટ, મીઠું, મરી, હળદર પાવડર, જીરું બીજ, આમચૂર, ગરમ મસાલા, ફુદીનાના પાન, કોથમીર ના મિશ્રણ ને વાસણમાં મિક્સ કરી દો.
  5. હવે તમામ ઘટકોને સારી રીતે ભળી દો.
  6. ટીકીઓ બનાવો અને બધી ટીકીઓને નાના બાઉલમાં મૂકો.
  7. લોટને પેસ્ટ કરવા માટે પૂરતું પાણી ઉમેરો.
  8. કોટ માટે પ્લેટમાં બ્રેડ ક્રમ્બસ ફેલાવો અને તેને એક બાજુ રાખો.
  9. તૈયાર પેસ્ટ થી ટીકી ને કોટ કરો.
  10. હવે, બ્રેડ crumbs કોટિંગ કરો.
  11. ગરમ પેનમાં થોડું તેલ ઉમેરો અને શેલો ફ્રોઇંગ સુધી તે બંને બાજુઓ પર કટલેટને ફ્લિપ કરીને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય સુધી શેકો.
  12. પીઝા બધા માટેના ઘટકો મિકસ કરો.
  13. ટીકી પર પીઝા સોસ લગાવી શાકભાજી નું મિક્સચર નાખો.
  14. ખમણેલુ ચીઝ નાખી ચીઝ મેલ્ટ થાય સુધી કુક કરો.
  15. સર્વિગ પ્લેટ માં કાઢી ટીકી પીઝા બાઈટસ નો આનંદ લો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર