લિટ્ટીચોખા એ બિહારી રેસીપી છે જે ઘઉં નો લોટ અને સત્તુ સાથે બનાવવામાં આવે છે. આ મુખ્ય કોર્સ રેસીપી છે જે સ્ટ્રીટ ફૂડ તરીકે તેમજ લંચ રાત્રિભોજનની વાનગી તરીકે બનાવવા માં આવે છે. જે દેખાવમાં બાટી જેવું જ છે પરંતુ થોડો તફાવત છે. જેમાં ભરણમાં સત્તુ ભરવા માં આવે છે.જે શેકેલા છૂંદેલા ટામેટા ,રીંગણ ,બટાકા સાથે ખાવા માં આવે છે. લીટી બોલમાં ઉપર ઘી રેડવામાં આવે ત્યારે વાનગી વધારે આકર્ષક લાગે છે. આ વાનગીમાં ઉપયોગમાં લેવાતા સરસવનું તેલ આ વાનગીમાં એક અનન્ય સુગંધ અને સ્વાદ ઉમેરે છે. આ પારંપરિક રેસીપીને ખાસ પ્રસંગોએ બનાવા માં આવે છે.જો કે આ સુશોભિત લીટી ચોખા રેસીપીને આનંદ આપવા માટે કોઈ ચોક્કસ સમય નથી, તેમ છતાં તમે તેને જન્મદિવસ, કિટ્ટી પાટી પોટલક જેવા વિશેષ પ્રસંગો પર તૈયાર કરો અને તમારા મહેમાનોને તમારી આકર્ષક રાંધણ કુશળતાથી આકર્ષિત કરો. આ બિહારી વાનગી જરૂર પસંદ પડશે તેને અજમાવી જુઓ અને સ્વાદિષ્ટ બિહારી રેસીપીને ઘરે બનાવો અને તમારા મહેમાનોને પ્રભાવિત કરો.
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
रिव्यु સબમિટ કરો