1 મોટો ચમચો ચણા નો લોટ 2/3 મોટા ચમચા પાણી માં નાખી ને
1/2 બાફીને માસળેલું બટેટુ
3 કપ પાણી
2 નાની ચમચી લીંબુનો રસ
તરી માટે: (લાલ રંગની ચટણી)
1 મોટો ચમચો તેલ
1 મોટો ચમચો કાશ્મીરી લાલ મરચું
1/4 નાની ચમચી હળદર
1 નાની ચમચી ધાણા જીરું પાવડર
1/4 નાની ચમચી ગરમ મસાલો
1 નાની ચમચી સેવ ઉસળ મસાલો
1/2 નાની ચમચી મીઠું
4 મોટા ચમચા પાણી
સજાવટ માટે:
ગાંઠિયા
દહીં
લિલી ડુંગળી નો લીલો ભાગ
સાથે પીરસવા માટે:
ચટપટા લસણ ની ફ્લેવર ના પાવ
સમારેલી ડુંગળી
તરી
ગાંઠિયા
સૂકી લસણ ની ચટણી
લિલી ડુંગળી નો લીલો ભાગ સમારેલો
સૂચનાઓ
ઉસળ માટે: સફેદ વટાણા ને ધોઈને 5-6 કલાક માટે પલાળીને રાખો. હવે વટાણા માં 1/4 નાની ચમચી હળદર, ચપટી ખાવાનો સોડા અને 1/2 નાની ચમચી મીઠું ઉમેરી ને 4 સિટી વગાડીને 10-15 મિનિટ ધીમાં તાપે ચળવા દો. આ રીતે તમને એકદમ નરમ વટાણા ચળેલા મળશે.
આદુ, મરચાં, લસણ અને ડુંગળી ની મિક્સચર માં પેસ્ટ બનાવી લો.
ટામેટાં ની પણ છૂટી પેસ્ટ બનાવી લો.
હવે એક પેન માં તેલ મૂકી ગરમ કરો, જીરું ઉમેરો. જીરું તતળે એટલે એમાં પેહલા ડુંગળી વાલી પેસ્ટ સાંતળો પછી ટામેટા ની પેસ્ટ નાખી એનું પાણી ન બળી જાય ત્યાં સુધી સાંતળો. પછી બધા સૂકા મસાલા ઉમેરી દો અને થોડી વાર ચળવા દો.
હવે પેસ્ટ તેલ છોડવા લાગે ત્યારે એમાં બાફેલા સફેદ વટાણા, 2-3 કપ પાણી, મીઠું, બાફેલું બટેટુ અને ચણા ના લોટ ની પેસ્ટ ઉમેરી દો.
ઉસળ ને 20-25 મિનિટ માટે બરાબર ધીમાં તાપે ઉકળવા દો. ગેસ બંધ કરી લીંબુ નો રસ નાંખી દો.
તરી બનાવની વિગત: તેલ ગરમ કરો એમાં બધા મસાલા ને પાણી ઉમેરી 2-3 મિનિટ માટે ઉકાળો પછી ઠંડી થવા દો.
તૈયાર તરી સરસ લાલ રંગની થાય.
હવે પાવ માટે: ગરમ તવા ઉપર બટર મૂકી એના ઉપર સૂકી લસણ ની ચટણી ભભરાવો એની ઉપર પાવ શેકી લો.
શેકેલા પાવ ના નાનાં ટુકડા કરી સાતે સ્ટિક માં લગાવી દો.
હવે ઉસળ એક બોલ માં લઇ, એના ઉપર દહીં અને તરી ઉમેરી દો.
પીરસતી વખતે એના ઉપર ગાંઠિયા નાખવા અને સાતે સ્ટિક પર લગાવેલા ચટપટા પાવ, લિલી ડુંગળી, તરી, ગાંઠિયા, સૂકી લસણ ની ચટણી અને સમારેલી ડુંગળી સાથે પીરસો.
સમીક્ષાઓ (0)  
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
ઉસળ માટે: સફેદ વટાણા ને ધોઈને 5-6 કલાક માટે પલાળીને રાખો. હવે વટાણા માં 1/4 નાની ચમચી હળદર, ચપટી ખાવાનો સોડા અને 1/2 નાની ચમચી મીઠું ઉમેરી ને 4 સિટી વગાડીને 10-15 મિનિટ ધીમાં તાપે ચળવા દો. આ રીતે તમને એકદમ નરમ વટાણા ચળેલા મળશે.
આદુ, મરચાં, લસણ અને ડુંગળી ની મિક્સચર માં પેસ્ટ બનાવી લો.
ટામેટાં ની પણ છૂટી પેસ્ટ બનાવી લો.
હવે એક પેન માં તેલ મૂકી ગરમ કરો, જીરું ઉમેરો. જીરું તતળે એટલે એમાં પેહલા ડુંગળી વાલી પેસ્ટ સાંતળો પછી ટામેટા ની પેસ્ટ નાખી એનું પાણી ન બળી જાય ત્યાં સુધી સાંતળો. પછી બધા સૂકા મસાલા ઉમેરી દો અને થોડી વાર ચળવા દો.
હવે પેસ્ટ તેલ છોડવા લાગે ત્યારે એમાં બાફેલા સફેદ વટાણા, 2-3 કપ પાણી, મીઠું, બાફેલું બટેટુ અને ચણા ના લોટ ની પેસ્ટ ઉમેરી દો.
ઉસળ ને 20-25 મિનિટ માટે બરાબર ધીમાં તાપે ઉકળવા દો. ગેસ બંધ કરી લીંબુ નો રસ નાંખી દો.
તરી બનાવની વિગત: તેલ ગરમ કરો એમાં બધા મસાલા ને પાણી ઉમેરી 2-3 મિનિટ માટે ઉકાળો પછી ઠંડી થવા દો.
તૈયાર તરી સરસ લાલ રંગની થાય.
હવે પાવ માટે: ગરમ તવા ઉપર બટર મૂકી એના ઉપર સૂકી લસણ ની ચટણી ભભરાવો એની ઉપર પાવ શેકી લો.
શેકેલા પાવ ના નાનાં ટુકડા કરી સાતે સ્ટિક માં લગાવી દો.
હવે ઉસળ એક બોલ માં લઇ, એના ઉપર દહીં અને તરી ઉમેરી દો.
પીરસતી વખતે એના ઉપર ગાંઠિયા નાખવા અને સાતે સ્ટિક પર લગાવેલા ચટપટા પાવ, લિલી ડુંગળી, તરી, ગાંઠિયા, સૂકી લસણ ની ચટણી અને સમારેલી ડુંગળી સાથે પીરસો.
સામગ્રી
સર્વિંગ: 3
ઉસળ બનાવા માટે:
1 & 1/2 કપ સફેદ વટાણા
2 મોટા ચમચા તેલ
1/2 નાની ચમચી જીરું
2 ડુંગળી મોટી
6 લસણ ની કળી
1" આદુ નો ટુકડો
3 ટામેટા મધ્યમ કદનાં
સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
1 & 1/2 મોટા ચમચા સેવ ઉસળ મસાલો
1 મોટી ચમચી ધાણા જીરું પાવડર
1 નાની ચમચી હળદર
2 નાની ચમચી કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર
1 નાની ચમચી ગરમ મસાલો
1 મોટો ચમચો ચણા નો લોટ 2/3 મોટા ચમચા પાણી માં નાખી ને
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
પાસવર્ડ બદલો
તમારો જૂનો પાસવર્ડ નવામાં બદલો
જૂનો પાસવર્ડ *
નવો પાસવર્ડ *
નવા પાસવર્ડની પુષ્ટિ કરો *
પાસવર્ડ બદલો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
પ્રોફાઇલ સેટિંગ
તમારી પ્રોફાઇલને અહીં એડિટ કરો અને અપડેટ કરો
તમારું એકાઉન્ટ સેટિંગ્સ નાખવું તમારી સેવ કરેલી રીસેપ્સ, સંગ્રહ અને વ્યક્તિગત કરેલી પસંદગીઓ તમને કાયમી રૂપે અપ્રાપ્ય બનાવી શકે છે અને કનેક્ટેડ ડિવાઇસેસની કાર્યક્ષમતાને ઘટાડે છે. ડિલીશન અમારી પ્રાઇવસી નોટિસ અને લાગુ કાયદા અથવા નિયમો અનુસાર કરવામાં આવશે.
ડિલેટ અકાઉન્ટ
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
તમે જો તમારું ખાતું ડિલેટ કરી નાખો તો તમારી સાચવેલી વાનગીઓ, સંગ્રહ અને વૈયક્તિકરણ પસંદગીઓને તમારા માટે કાયમી રૂપે અપ્રાપ્ય બનાવિ દેશે
નોંધ: જો તમે આગલા 14 દિવસ દરમિયાન લ loginગિન કરો છો, તો તમારું એકાઉન્ટ ફરીથી સક્રિય થશે અને કા deleી નાખવાનું રદ કરવામાં આવશે.
પુષ્ટિ કરોરદ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
સર્ચ
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
સાઇન ઇન
લોગીન
ઈમેઇલ
પાસવર્ડ
પાસવર્ડ ભૂલી ગયા છો?
સાઇન ઇન
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
रिव्यु સબમિટ કરો