ઢોંસા એ સાઉથ ઇન્ડીયન ડીશ છે.પણ પુરરા ભારત મા ફેમશ છે.જેથી કોઇપણ જગ્યા પર જોવા મડે છે.
રેસીપી ટૈગ
વેજ
સામાન્ય
હરરોજ/ દરરોજ
દક્ષિણ ભારતીય
શેકેલું
પીસવું
ઉકાળવું
બાફવું
મુખ્ય વાનગી
પૌષ્ટિક
સામગ્રી સર્વિંગ: 6
ઢોંસા નુ બેટર બનાવવા માટે
1.3 વાડકી ચોખા
2.1 વાડકી સફેદ અડદ ની દાલ
3.2ચમચી દહીં
4.1/4 મેથી દાણા
ચટની નં -1 માટે
1.1કપ સીંગદાણા શેકી ને ફોલેલા
2.3 લીલા મરચા
3.2 ચમચી કોપરા ની છીણ નો પાવડર
ચટની નં-2
1.1/2 નારીયેલ છોલી ને પાણી કાઢી ને સમારેલુ
2.1/2 કપ દાડીયા
3.1/2 કપ લીલા ધાણા
4.2ચમચી દહીં
બંને ચટની ના વઘારવા ની સામગી્
1.મીઠું સ્વાદ મુજબ
2.2ચમચી તેલ /ઘી
3.1/2 ચમચી રાઇ
4.1/2ચમચી સફેદ અડદ ની દાલ
5.2સુકા લાલ મરચા
6.8/10 કરી પતા
મસાલા માટે
1.3બટાકા બાફી ને મસડેલા
2.2ચમચી તેલ
3.ચપટી હીંગ
4.1/2ચમચી રાઇ
5.1/2ચમચી અડદ ની સફેદ દાલ
6.1ડુંગરી પાતડી લાંબી સમારેલી
7.કરી પતા 1ડાંડી
8.2લીલા મરચા લાંબા સમારેલા
9.1/2ચમચી હલદર
10.મીઠું સ્વાદ મુજબ
11.1/2ચમચી ખાંડ
13.1/2લીંબુ નો રસ
14.લીલા ધાણા બારીક સમારેલા
સાંભર માટે
1.2વાડકી તુવેર ની દાલ બાફેલી
2.2ચમચી તેલ
3.1/2ચમચી રાઇ
4.કરી પતા
5.1ડુંગરી ચેરસ મીડીયમ સાઇઝ મા કાપેલી
6.1ગાજર ટુકડા કાપેલા
7.કાકડી ચોરસ ટુકડા કાપેલા
8.1/2રીંગણ ચોરસ કાપેલુ
9.સરગવાની સીંગ 4/5કાપી ને બાફેલી
10 1/2 વાડકી આંબલી નુ પાણી પલ્પ
11.3ચમચી સાંભર મસાલા નો પાવડર
12.1/2ચમચી હલદર
13.1ચમચી લાલ મરચુ
14.મીઠુ ંસ્વાદ મુજબ
15.ખાંડ 1 ચમચી
16.લીલાધાણા સમારેલા .
સૂચનાઓ
1.ચોખા ,દાલ બરાબર ધોઇ ને 5/6 કલાક પલાડવા મુકો.પલડી ગયા પછી બંને મીશૃ કરી થોડુ થોડુ લઇ પીસી લેવુ.અંદર દહીં નાખી ને પીસવુ.પીસ્યા પછી મેથી દાણા નાખી6/7કલાક ગરમ ડગ્યા પર મુકી આથો આવવા દેવો.
2.બંને ચટની અલગ અલગ પીસી ને બાઉલ મા લઇ મીઠું સ્વાદ મુજબ નાખી વધાર કરી મીશૃ કરો .
3.મસાલા માટે ઃ કડાઇ મા તેલ ગરમ કરી રાઇ ,હીંગ નો વઘાર કરી કરીપાન,લીલી મરચા ,ડુંગરી નાખી સોનેરી થાય ત્યા ંસુધી સાંતડવી .
4.હલદર ,મીઠું ,ખાંડ નાખી બટાકા નો માવો,લીંબુ નો રસ નાખી બરાબર મીશૃ કરી લીલા ધાણા નાખી ગેસ બંધ કરી હલાવી બાઉલ મા કાઢી લેવો.
2.શાક ચડી ગયા પછી સાંભર મસાલો,હલદર મરચુ ,મીઠું નાખી હલાવી દેવુ
3.બાફેલી દાડ એતરસ કરી નાખવી.સાથે આંબલી નુ પાણી ,ખાંડ નાખી બરાબર ઉકડવા દેવુ.
4.લીલી ધાણા નાખી તૈયાર છે.સાંભર
ઢોંસા બનાવવા .
1.ઢોસાં તવાગરમ કરી ને ને પાણી અને તેલ ને મીશૃ કરી કપડા ની મદદ થી સાફ કરી ઢોંસો ઉતારવો .
2.બેટર મા ં જરુર મજબ મીઠું નાખી હલાવી જરુર હોય તો પાણી રેડવુ.
3.ગરમ તવા પર ચમચા ની મદદ થી 1ચમચો ખીરુ રેડી ગોડ ગોડ હાથ થી ફેરવી પાતડો ઢોસા ને ફેલાવી ફાસ્ટ ગેસ પર શેકવુ .ચારે બાજુ તેલ રેડી ઉખાડવો.નીચે ની બાજુ બા્ઉન કલર થશે.
4.ઢોસા પર મસાલો પાથરી સાઇડ પર બંને બાજુ થી વાડી ગરમ ગરમ સાંભર,બંને ચટની સાથે મજા માણો.
5.
સમીક્ષાઓ (0)  
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
1.ચોખા ,દાલ બરાબર ધોઇ ને 5/6 કલાક પલાડવા મુકો.પલડી ગયા પછી બંને મીશૃ કરી થોડુ થોડુ લઇ પીસી લેવુ.અંદર દહીં નાખી ને પીસવુ.પીસ્યા પછી મેથી દાણા નાખી6/7કલાક ગરમ ડગ્યા પર મુકી આથો આવવા દેવો.
2.બંને ચટની અલગ અલગ પીસી ને બાઉલ મા લઇ મીઠું સ્વાદ મુજબ નાખી વધાર કરી મીશૃ કરો .
3.મસાલા માટે ઃ કડાઇ મા તેલ ગરમ કરી રાઇ ,હીંગ નો વઘાર કરી કરીપાન,લીલી મરચા ,ડુંગરી નાખી સોનેરી થાય ત્યા ંસુધી સાંતડવી .
4.હલદર ,મીઠું ,ખાંડ નાખી બટાકા નો માવો,લીંબુ નો રસ નાખી બરાબર મીશૃ કરી લીલા ધાણા નાખી ગેસ બંધ કરી હલાવી બાઉલ મા કાઢી લેવો.
2.શાક ચડી ગયા પછી સાંભર મસાલો,હલદર મરચુ ,મીઠું નાખી હલાવી દેવુ
3.બાફેલી દાડ એતરસ કરી નાખવી.સાથે આંબલી નુ પાણી ,ખાંડ નાખી બરાબર ઉકડવા દેવુ.
4.લીલી ધાણા નાખી તૈયાર છે.સાંભર
ઢોંસા બનાવવા .
1.ઢોસાં તવાગરમ કરી ને ને પાણી અને તેલ ને મીશૃ કરી કપડા ની મદદ થી સાફ કરી ઢોંસો ઉતારવો .
2.બેટર મા ં જરુર મજબ મીઠું નાખી હલાવી જરુર હોય તો પાણી રેડવુ.
3.ગરમ તવા પર ચમચા ની મદદ થી 1ચમચો ખીરુ રેડી ગોડ ગોડ હાથ થી ફેરવી પાતડો ઢોસા ને ફેલાવી ફાસ્ટ ગેસ પર શેકવુ .ચારે બાજુ તેલ રેડી ઉખાડવો.નીચે ની બાજુ બા્ઉન કલર થશે.
4.ઢોસા પર મસાલો પાથરી સાઇડ પર બંને બાજુ થી વાડી ગરમ ગરમ સાંભર,બંને ચટની સાથે મજા માણો.
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
પાસવર્ડ બદલો
તમારો જૂનો પાસવર્ડ નવામાં બદલો
જૂનો પાસવર્ડ *
નવો પાસવર્ડ *
નવા પાસવર્ડની પુષ્ટિ કરો *
પાસવર્ડ બદલો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
પ્રોફાઇલ સેટિંગ
તમારી પ્રોફાઇલને અહીં એડિટ કરો અને અપડેટ કરો
તમારું એકાઉન્ટ સેટિંગ્સ નાખવું તમારી સેવ કરેલી રીસેપ્સ, સંગ્રહ અને વ્યક્તિગત કરેલી પસંદગીઓ તમને કાયમી રૂપે અપ્રાપ્ય બનાવી શકે છે અને કનેક્ટેડ ડિવાઇસેસની કાર્યક્ષમતાને ઘટાડે છે. ડિલીશન અમારી પ્રાઇવસી નોટિસ અને લાગુ કાયદા અથવા નિયમો અનુસાર કરવામાં આવશે.
ડિલેટ અકાઉન્ટ
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
તમે જો તમારું ખાતું ડિલેટ કરી નાખો તો તમારી સાચવેલી વાનગીઓ, સંગ્રહ અને વૈયક્તિકરણ પસંદગીઓને તમારા માટે કાયમી રૂપે અપ્રાપ્ય બનાવિ દેશે
નોંધ: જો તમે આગલા 14 દિવસ દરમિયાન લ loginગિન કરો છો, તો તમારું એકાઉન્ટ ફરીથી સક્રિય થશે અને કા deleી નાખવાનું રદ કરવામાં આવશે.
પુષ્ટિ કરોરદ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
સર્ચ
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
સાઇન ઇન
લોગીન
ઈમેઇલ
પાસવર્ડ
પાસવર્ડ ભૂલી ગયા છો?
સાઇન ઇન
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
रिव्यु સબમિટ કરો