Photo of JALEBI by Asha Shah at BetterButter
564
7
0.0(0)
0

જલેબી

Mar-16-2019
Asha Shah
15 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
10 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
5 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

જલેબી રેસીપી વિશે

જલેબી એ ફેમસ સ્વાદીષ્ટ મીઠાઇ છે.જે મને લાગતુ કે ધરે બનાવવુ ખુબ જ મુશકેલ છે.પણ 15મીનીટ મા ઘરે બનાવેલી પહેલી વાર ની જલેબી ખુબ જ કી્સ્પી અને જયુસી બની છે.મહેનત રંગ લાવે જ છે.તો ચાલો ઇનસ્ટટ જલેબી ની રેસીપી તરફ ...

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • તહેવાર
  • ભારતીય
  • ફીણવું
  • ઉકાળવું
  • તળવું
  • ડેઝર્ટ
  • ઈંડા વિનાનું

સામગ્રી સર્વિંગ: 5

  1. ચાસણી માટે
  2. 1.2કપ ખાંડ
  3. 2.1કપ પાણી
  4. 3.થોડા તાંતણા કેસર ના
  5. 4.ઇલાયચી પાવડર
  6. 5.1/2લીંબુ નો રસ
  7. જલેબી ના બેટર માટે
  8. 1.1કપ મેંદો
  9. 2.4ચમચી થોડુ ખાંટુ દહીં
  10. 3.1/2 ચમચી બેકીંગ પાવડર
  11. 4.પાણી જરુર મુજબ
  12. 5.કેસરી પીડો કલર ચપટી જેટલો
  13. તલવા માટે
  14. 250/300 ગા્મ દેશી ધી
  15. પ્લાસટીક બોટલ સોસ વાડી /ઝીપ લોક પ્લાસટીક
  16. રબર બેંડ 2

સૂચનાઓ

  1. 1એક તપેલી મા ખાંડ,પાણી મીશૃ કરીગરમ કરવા મુકો .તેમાં લીબુ નો રસ નાખો.એક તાર મા જરાક કચાસ રહીં જાય એટલે તેમાં કેસર ,ઇલાયચી પાવડર નાખી ગેસ બંધ કરો.
  2. 2.એક બાઉલ મા મેંદો,દહીં,બેકીંગ પાવડર નાખી જરુર મુજબ થોડુ પાણી રેડી થોડુ જાડુ બેટર બનાવવુ.કલર નાખવો.બહુ પતલુ થાય તો મેંદો ઉમેરી લેવો .
  3. 3.એક પેન મા ધી ગરમ કરવા મુકવુ.
  4. 4.ગ્લાસ મા પ્લાસટીક મુકી તેના પર કવર કરી બેટર રેડી કોન નો સેફ આપી ઉપર ટાઇટ રબર બેંડ લગાવી બંધ કરવુ.કાતર થી આગડ નો ભાગ કાપવો .(બોટલ મા બેટર ભરવુ.હોય તો )
  5. 4.ધી મીડીયમ તાપે વધારે ગરમ કે ઠડુ ં ના હોય તેવી માંજ જલેબી બનાવવી .મહત્વ નો મુદો્
  6. 5.કોન ને અંદર થી બહારની બાજુ ફેરવી ગોડ જલેબી બનાવવી.
  7. 6.બંને બાજુ થઇ જાય એટલે મીડીયમ ગરમ ચાસની મા મુકવી.
  8. 7.જલેબી ચાસની મા હોય ત્યાંસુધી બીજી જલેબી ધી મા મુકવી અને ચાસની વાડી બહાર કાઢવી.
  9. 8.જલેબી મસ્ત કી્સ્પી,જયુસી,ગરમ ગરમ ની મજા માણો.
  10. 9.બદામ કે પીસ્તા ની કતરણ મુકી સવૅ કરો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર