તવા પુલાવ | Tawa Pulao Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Disha Chavda  |  24th Mar 2019  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Tawa Pulao by Disha Chavda at BetterButter
તવા પુલાવby Disha Chavda
  • તૈયારીનો સમય

    15

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    10

    મીની
  • પીરસવું

    5

    લોકો

3

0

તવા પુલાવ વાનગીઓ

તવા પુલાવ Ingredients to make ( Ingredients to make Tawa Pulao Recipe in Gujarati )

  • ૩ કપ બાસમતી ચોખા
  • ૨ મોટા ચમચા તેલ
  • ૨ સૂકા લાલ મરચા
  • ૧ તમાલ પત્ર
  • ૨ થી ૩ લવિંગ
  • ૧ ટુકડો તજ
  • ૧ મોટી સાઇઝ ની ડુંગળી
  • ૧ વાટકી બટેકા ચોરસ સમારેલાં (બાફેલા)
  • ૧ વાટકી કેપ્સીકમ ચોરસ સમારેલાં
  • ૧ વાટકી વટાણા (બાફેલા)
  • ૨ ટામેટાં ચોરસ સમારેલાં
  • ૨ ચમચી લસણ ની ચટણી
  • ૩ ચમચી લાલ મરચું
  • ૧ ચમચી હળદર
  • ૧ ચમચી ધાણજીરૂ
  • ૨ ચમચી પાવ ભાજી મસાલો
  • મીઠું સ્વાદાનુસાર
  • ૨ ચમચી બટર
  • ૮ થી ૧૦ કાજુ
  • કોથમીર

How to make તવા પુલાવ

  1. બાસમતી ચોખા ને ધોઈ ને ૧૦ મિનિટ પલાળી રાખવા. પાણી ઉકાળી ને તેમાં મીઠું અને તેલ નાખી ચોખા નાખી ઓસવવા. ભાત છુટ્ટા કરવા. ચડી જાય એટલે ચારણી માં કાઢી ઉપર થી ઠંડુ પાણી નાખી દેવું. ભાત ને ઠંડો કરવો.
  2. તેલ અને બટર એક તવા માં ગરમ કરવું. તેમાં બધા આખા મસાલા નાખી લસણ ની ચટણી નાખી શેકવું. ડુંગળી નાખી શેકવું. ત્યાર બાદ બધા શાક નાખી સૂકા મસાલા નાખી શેકવું. ત્યાર બાદ તેમાં કાજુ નાખી દેવા. ભાત નાખી મીઠું નાખી સરખું મિક્સ કરવું.
  3. તવા પુલાવ તૈયાર. કોથમીર નાખી સજાવવું. ગરમ ગરમ સર્વ કરવું

My Tip:

ભાત ગરમ હોય ત્યારે મિક્સ નાં કરવો ની તો ભાત નો દાણો આખો નહિ રહે. માટે ઠંડો થવા દેવો.

Reviews for Tawa Pulao Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો