પાલક ચાટ | Spinach chaat Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Disha Chavda  |  28th Mar 2019  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Spinach chaat by Disha Chavda at BetterButter
પાલક ચાટby Disha Chavda
  • તૈયારીનો સમય

    30

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    15

    મીની
  • પીરસવું

    7

    લોકો

0

0

પાલક ચાટ

પાલક ચાટ Ingredients to make ( Ingredients to make Spinach chaat Recipe in Gujarati )

  • ૨૦૦ ગ્રામ પાલક નાં પાન
  • ૨ કપ ચણા નો લોટ
  • ૧ કપ ચોખા નો લોટ
  • ૧ ચમચી અજમો
  • ૧ ચમચી લાલ મરચું
  • ચપટી સોડા
  • ૧ કપ બાફેલા દેશી ચણા
  • ૨ નંગ બાફેલા બટાકા
  • ૨ ડુંગળી
  • ૨ ટામેટાં
  • ૧ કપ દાડમ નાં દાણા
  • ૧ કપ ખજૂર આમલી ની ચટણી
  • ૧/૨ કપ ગ્રીન ચટણી
  • ૧/૨ કપ લસણ ની ચટણી
  • ૨ કપ દહીં
  • ચાટ મસાલો
  • ૫૦૦ ગ્રામ નાયલોન સેવ
  • કોથમીર

How to make પાલક ચાટ

  1. પાલક નાં પાન માં થી દાંડી કાઢી ધોઈ ને નિતારી લેવા.
  2. ચણા અને ચોખા નાં લોટ મા મીઠું, અજમો અને લાલ મરચું નાખવું. પાણી નાખી ને ગાંઠા નાં રહે એ રીતે ખીરું બનાવવું. ભજીયા થી સહેજ પાતળું ખીરું રાખવુ. સોડા નાખી સરખું મિક્સ કરવું.
  3. કડાઈ મા તેલ મૂકી પાલક નાં પાન ને ખીરા માં બોળી તળી લેવા. ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળવા.
  4. આ રીતે ક્રિસ્પી કરવા.
  5. પ્લેટ મા પાલક પાન જે તળ્યા છે તેના ટુકડાઓ કરી મૂકવા.
  6. તેના પર બધી ચટણીઓ, દહીં, બાફેલા ચણા, બટેકા, ડુંગળી, ટામેટાં મૂકવા. ચાટ મસાલો અને લાલ મરચું છાંટવું.
  7. સેવ નાખી કોથમીર અને દાડમ થી સજાવવું.

My Tip:

પાલક ની એક્સ્ટ્રા ડાળી ખાસ કાઢી નાખવી. રેસા વાળો ભાગ પણ કાઢી લેવો. જેથી ચાટ ખાતા સમયે રેસા મોઢા માં નાં આવે.

Reviews for Spinach chaat Recipe in Gujarati (0)