BetterButter એપ્લિકેશન

વાનગીઓ, ફૂડ કમ્યુનિટિ અને કિચનવેર

(8,719)
ડાઉનલોડ કરો

કૃપા કરીને તમારી રેસીપી અપલોડ કરવા માટે એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો

હોમ પેજ / રેસિપી / પોટેટો ટોરનાડો

Photo of Potato Tornado by Bhavana V at BetterButter
0
2
0(0)
0

પોટેટો ટોરનાડો

Mar-31-2019
Bhavana V
15 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
15 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
3 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

પોટેટો ટોરનાડો રેસીપી વિશે

આ એક ખૂબ જ લોપ્રિયતા વિદેશી સ્ટ્રીટ ફૂડ છે. જે બટાકા માંથી બને છે અને ખવામાં એકદમ ક્રિસ્પી અને સ્વાદિષ્ટ હોય છે. આ એક સાઉથ કોરિયન સ્ટ્રીટ ફૂડ છે તેને મધ, ચાટ મસાલો, ચીઝ સોસ, ચીઝ પાઉડર અને મેયોનીઝ સાથે ખવમાં ટેસ્ટી લાગે છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • કિટ્ટીપાર્ટી
  • પેન એશિયન
  • તળવું
  • સ્નેક્સ
  • ચિકાશ રહિત

સામગ્રી સર્વિંગ: 3

  1. લંબગોળ બટાકા ૩
  2. પાણી ૧ લિટર [પલાળવા અને ઉમેરવા]
  3. તેલ તળવા માટે
  4. કોર્ન ફ્લોર ૨ કપ
  5. ચોખા નો લોટ ૧ કપ
  6. બેકિંગ પાઉડર ૨ ચપટી
  7. મીઠું સ્વાદ મુજબ
  8. લાલ મરચું પાવડર ૧ ચમચી
  9. ચીઝ પાવડર ૧/૨ કપ
  10. મધ ૨ ચમચી
  11. મેયોનીઝ ૧/૨ કપ
  12. ચાટ મસાલો ૧ ચમચી
  13. કેચઅપ ૧/૨ કપ
  14. મરી પાઉડર ૧ ચમચી
  15. પેપરિકા ૧ ચમચી
  16. ઓરેગાનો ૧ ચમચી

સૂચનાઓ

  1. બટાકા ને ધોઈ ને સાફ કપડાં થી કોરા કરી લો.
  2. હવે લાકડાની સ્ટિક લો તેમાં એક બટાકા ભરાવો અને ધારદાર છરી ની મદદ થી બટકાને ગોળ ફરતે એકદમ પાતળા ચિરો કરો.
  3. ગોળ ગોળ ફેરવતા રહો અને પછી આખા બટકા ને કટ કરી લો. બટાકા ને સ્પાઈરલ કાપવાનો છે.
  4. હવે બધાજ બટાકા ને આમ જ બનાવી પાણી માં મૂકી ધોઈ લો અને બહાર કા ચોખ્ખા કપડાં માં રાખો જેથી વધારાનું પાણી નીકળી જાય.
  5. હવે બટાકા ને સ્ટીક પર થોડી થોડી જગ્યા રાખી સહેજ પહોળો કરો.
  6. એક વાટકા માં કોર્ન ફ્લોર, ચોખા નો લોટ, મીઠું , બેકિંગ પાઉડર, લાલ મરચું નાખી મિક્સ કરો. તેમાં પાણી ઉમેરો અને પાતળું ખીરું બનાવી લો.
  7. હવે આ ખીરું એક થાળી માં કે ઊંડા પહોળા વાટકા માં લઇ લો અને તેલ ને ગરમ કરવા મૂકો.
  8. તેલ ગરમ થઈ જાય પછી બટાકા ની સ્પાઈરલ વળી સ્ટિ ક ને ખીરા માં સંપૂર્ણ બોળો.
  9. તેને તેલ ગરમ છે તેમાં સાચવી ને મૂકો અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો.
  10. હવે સ્પાઈરલ એકદમ ક્રિસ્પી થઈ ને તડાઈ ગઈ છે તેને કાઢી લો.
  11. હવે તેને તરત જ ચીઝ પાઉડર માં ભેળવી લો જેથી ચીઝ પાઉડર તેને સરસ ચોંટી જાય.
  12. હવે ઉપર મધ નું હલકું બ્રશ કરો તેના પર ચીઝ, મેયોનીઝ અને કેચપ ઉમેરો જોડે કાળા મારી નો પાઉડર ઓરેગાનો કે પેપેરિકા પણ ઉમેરો.
  13. ક્રિસ્પી ટોરનાડો ગરમા ગરમ પીરસો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર