હોમ પેજ / રેસિપી / મંગા બે શાટ્ટા ( તીખી કાચી કેરી)

Photo of SPICED RAW MANGO by Deepa Rupani at BetterButter
19
2
0.0(0)
0

મંગા બે શાટ્ટા ( તીખી કાચી કેરી)

Mar-31-2019
Deepa Rupani
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
5 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
3 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

મંગા બે શાટ્ટા ( તીખી કાચી કેરી) રેસીપી વિશે

આપણે બધા કાચી કેરી ને મરચાં અને મીઠું સાથે ખાઈએ જ છીએ. આ પણ કાઈ એવું જ છે પણ એ સુદાન ની રીત થી છે. સુદાન માં આ જાણીતું સ્ટ્રીટ ફૂડ છે. ત્યાં ની ભાષા માં મંગા એટલે કેરી, બે એટલે સાથે અને શાટ્ટા એટલે મરચું. ત્યાં લાલ મરચાં અને લીલા મરચા અને સિંગ દાણા (મારેરો) ની પેસ્ટ બનાવી લગાવે છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • મિડલ ઈસ્ટર્ન
  • પીસવું
  • સાઈડ ડીશેસ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 3

  1. 1 મોટી કાચી કેરી
  2. 6 ચમચા સીંગદાણા
  3. 4 લીલા મરચાં
  4. 1 ચમચો લાલ મરચું
  5. 2 ચમચા લીંબુ નો રસ
  6. મીઠું સ્વાદાનુસાર

સૂચનાઓ

  1. સીંગદાણા ને સૂકા સેકી, ઠંડા થાય એટલે ફોતરાં ઉડાડી દેવા.
  2. અડધા સીંગદાણા, લાલ મરચું, મીઠું અને 1 ચમચો લીંબુ નો રસ નાખી મિક્સર માં પેસ્ટ બનાવો.
  3. બાકી ના સીંગદાણા માં લીલા મરચાં, મીઠું અને લીંબુ નો રસ નાખી ચટણી જેવુ બનાવી લો.
  4. બંને પેસ્ટ માં પાણી નાખી પાતળી કરી લો.
  5. કેરી ને ઉભી લાંબી સ્લાઈસ માં કાપી લો અને જે ભાવે એ ચટણી લગાવી આનંદ લો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર