સૌ પ્રથમ પનીર ના લાંબા પીસ માં કાપી લેવા
અચારી મસાલો બનાવવા માટે અેક કઢાઈ માં રાઈ, વરિયાળી, આખા લાલ મરચાં, મેથી દાણા, કાળા તલ, આખા ઘાણાં લઈ 2 થી 3 મિનિટ માટે ઘીમાં તાપે શેકી લો
પછી તેમાં ચપટી 1 ચમચી હળદર અને 1 ચમચી મીઠું, 1 નાની ચમચી હીંગ ઉમેરો મીકસ કરી લો
પછી ગેસ બંધ કરી દો અને 2 મીનીટ ઠંડુ પાડી મસાલો પીસી લો
અેક બાઉલ માં દંહી લો તેમાં આદુ-લસણની પેસ્ટ, મીઠું સ્વાદ મુજબ, 2 થી 3 ચમચી અચારી મસાલો , 1 ચમચી તેલ નાંખી બરાબર મિક્સ કરી લેવું
પછી તેમાં પનીર નાં પીસ નાંખી બરાબર મિક્સ કરી લેવું અને 20 મીનીટ માટે મેરીનેટ થવા માટે મૂકી દો
લોટ બાંઘવા માટે 1 વાટકી ઘઉંનો લોટ અને 1 વાટકી મેંદો લો તેમાં મીઠું સ્વાદ મુજબ અને 2 ચમચી તેલ નાંખી બરાબર મિક્સ કરી લેવું
જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરો અને લોટ બાંધી લો 15 મીનીટ ઢાંકી ને મૂકી દેવું પછી લોટ માંથી નાના લુઆ બનાવી લેવા
હવે ગીલલૅ પેન લઇ ગરમ કરવા મૂકો પછી તેમાં તેલ ઉમેરો તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં પનીર નાં પીસ નાંખી ઘીમાં તાપે બઘી બાજુ ગોલ્ડન થાય ત્યાં સુધી શેકી લો
તૈયાર છે આપણા પનીર ટીકકા આને આવી રીતે જ લીલી ચટણી જોડે પીરસવામાં આવે છે
મસાલો બનાવવા માટે અેક કઢાઈ માં તેલ ગરમ કરવા મૂકો પછી તેમાં ઝીણાં સમારેલા લીલાં મરચાં ઉમેરો પછી લાંબા સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો અને 2 મીનીટ સાંતળો પછી તેમાં લાંબા સમારેલા લીલાં શિમલા મરચાં નાંખવા 2 મીનીટ સાંતળો
પછી તેમાં બાકી વધેલો મેરીનેટ નો મસાલો , સ્વાદ મુજબ મીઠું ઉમેરો બરાબર મિક્સ કરી લેવું
હવે તેમાં પનીર નાં પીસ ઉમેરો
હળવાં હાથે મીકસ કરી લો જેથી પનીર નાં પીસ ટૂટે નંહી તૈયાર છે આપણો ફેન્કી નો પનીર ટીકકા મસાલો
તૈયાર લોટનો લુઆે લઈ રોટલી વણી લો
ગરમ તવા પર બને બાજુ તેલ લગાવી ગોલ્ડન થાય ત્યાં સુધી શેકી લો
પલેટ માં લઈ ઉપર ટામેટો સોસ અથવા અચારી મયોનીસ લગાવો
અચારી મયોનીસ
ઉપર તૈયાર કરેલો મસાલો મૂકો
તેની ઉપર ફેન્કી મસાલો નાંખો
રોલ વાળી લો
તૈયાર છે આપણી પનીર ટીકકા ફેન્કી વચ્ચે થી કટ કરી ફોઈલ પેપર માં વાળીને ટામેટો સોસ સાથે સવૅ કરો
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
रिव्यु સબમિટ કરો