હોમ પેજ / રેસિપી / મગ દાળ કચોરી

Photo of Moong daal kachori by Rajul Jain at BetterButter
3282
86
4.5(0)
0

મગ દાળ કચોરી

Sep-30-2016
Rajul Jain
20 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
20 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

મગ દાળ કચોરી રેસીપી વિશે

તેને બટાકાના શાક અને લીલી ચટણી સાથે પીરસવામાં આવે છે

રેસીપી ટૈગ

  • તહેવાર ની મઝા
  • પરંપરાગત
  • વેજ
  • સામાન્ય
  • તહેવાર
  • ભારતીય
  • નાસ્તો અને સવાર નો હળવો લંચ

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. ઘટકો: 250 ગ્રામ મેંદો
  2. 1 ચમચી અજમો, સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું લઈને 100 ગ્રામ પીળી મગ દાળ (2-3 કલાક માટે બોળી રાખો), 1 ચમચી મગ દાળ, 1 ચમચી ધાણા, 1 ચમચી વરિયાળી, 1 ચમચી ગરમ મસાલા, 1 ચમચી લીલું મરચું, (ઝીણું કાપેલું), 1/2 ચમચી હળદર, 2 ચમચી ઝીણા કાપેલ લીલા ધાણા
  3. થોડી હિંગ, 1/2 ચમચી સૂકો કેરી પાઉડર, તળવા માટે તેલ અને સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  4. તળવા માટે 2 ચમચી તેલ

સૂચનાઓ

  1. મીઠું અને તેલને મેંદાના લોટમાં ભેગું કરો અને જોઈતું પાણી લઈને નરમ ગુંદેલા લોટ બનાવો તેને સારી રીતે ગૂંદો
  2. તેને 5-10 મિનિટ માટે રાખો અને ઢાંકીને રાખો
  3. ભરવા માટે પાતળા મલમલ ના કાપડ વડે ઢાંકીને રાખો
  4. બોળેલ મગ દાળને ગગરી પેસ્ટમાં વાટો
  5. 2 ચમચી તેલને વાસણમાં ગરમ કરો. તેમાં હિંગ , ધાણા, વરિયાળી પાઉડર ઉમેરો
  6. તેને તડતડવા દો, તેમાં લીલા મરચા ઉમેરો અને દળેલ મગ દાળ, હળદર પાઉડર, ગરમ મસાલો, આમચૂર પાઉડર અને મીઠું ઉમેરો। તેના પર ચણાનો લોટ લગાવો
  7. તે જ્યાં સુધી સૂકું નહિ થાય ત્યાં સુધી સાંતળો। તેને બાજુ પર મુકો
  8. કચોરી બનાવો। ગુંદેલા લોટને સરખી સાઈઝના ગોળા બનાવો અને તે દરેક ભાગ માંથી ગોળ બનાવો
  9. એક ચમચી મસાલાને લોટના કેંન્દ્રમાં મુકો। લોટની કિનાર ઊંચકો અને તેને ચારેબાજુ એથી ભેગી કરીને તેને બંધ કરી દો. ભરેલ બોલને ધીરેથી ફેલાવો અને તેને થોડીવાર રહેવા દો. તેવું બાકીના લોટ સાથે કરો
  10. કચોરીને ગરમ તેલમાં ધીમા તાપે તળો જેથી બન્ને બાજુએ ભૂખરો રંગ બને. કચોરી પુરીની જેમ ફુલાવી જોઈએ। તેને હવા બંધ વાસણમાં પેક કરીને ઠંડા માં રાખો

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર