જલેબી | Jalebi Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Saranya Manickam  |  10th Dec 2016  |  
4 ત્યાંથી 1 review રેટ કરો
  • Jalebi recipe in Gujarati, જલેબી, Saranya Manickam
જલેબીby Saranya Manickam
  • તૈયારીનો સમય

    2

    Hours
  • બનાવવાનો સમય

    1

    3 / 4Hours
  • પીરસવું

    105

    લોકો

300

1

જલેબી વાનગીઓ

જલેબી Ingredients to make ( Ingredients to make Jalebi Recipe in Gujarati )

  • અડદ દાળ 1/2 કપ
  • ખાંડ 1 કપ
  • પાણી 1/2 કપ
  • થોડો લાલ રંગ
  • 4 ટીપાં ગુલાબ એસેન્સ
  • તજ 1 નાનો ટુકડો
  • 1 ચમચી લીંબુ રસ
  • વધુ તળવા માટે તેલ/ઘી ( હું વપરાયેલ રીફાઇન્ડ તેલ વાપરું છું )

How to make જલેબી

  1. 1 કલાક માટે પાણીમાં અડદ દાળ ભીંજવો
  2. પાણી વિના ગ્રાઈન્ડ કરો. જો જરૂર પડે તો માત્ર થોડું પાણી છાંટો। ગ્રાઈન્ડ કર્યા પછી ખીરું નરમ અને સૂકું હોવું જોઇએ
  3. એક નાના પ્રેશર કુકર માં (3 લિટર) ખાંડ ઉમેરો, 1/4 કપ પાણી, કુકર બંધ કરો અને 7 સીટી વાગે ત્યાં સુધી તેને ઉંચા તાપમાને ઉકાળો
  4. તરત પ્રેશર કાઢી નાખો અને કુકર ખોલો, છોલેલ એલચી, ગુલાબ એસેન્સ, લીંબુ રસ ઉમેરો અને સારી રીતે ભેળવો। તેને આગળ વાપરવા માટે અલગ રાખો
  5. એક બાઉલ માં અડદ દાળ ખીરું, ખાવાનો રંગ ભેગું કરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો
  6. જાડા પ્લાસ્ટિક કવર લો અને તેને શંકુ આકારમાં વાળો અને તળિયે શીંગ દાણા આકાર નું કાણું પાડો અને તેને ખીરા વડે ભરી દો
  7. તેલને એક મોટી કડાઈ માં ગરમ કરો અને થોડા ખીરાને તેલમાં નાખો। જો ખીરું તરત ઉપર આવી જાય તો સમજો જલેબી બનાવવા માટે યોગ્ય સમય છે
  8. ગરમ તેલમાં ખીરાને દબાવીને વર્તુળ માં પાડો અને તેને કડક થાય ત્યાં સુધી તળો (કદાચ 2 મિનિટ સુધી) જયારે પૂરું થાય ત્યારે તેલ માંથી કાઢો અને તેને તરત સુગર ચાસણી માં તરત નાખી દો
  9. 5 મિનિટ માટે ભીનું કર્યા પછી ચાસણી માંથી કાઢી નાખો અને તેમને બીજા બાઉલ માં નાખો। તેજ રીતે આખા ખીરું ને ફ્રાય કરો અને ચાસણી માં નાખો
  10. બસ થઇ ગયું। ગરમ અથવા ઠંડી જલેબીનો આનંદ માણો। ગરમ જલેબી થોડી કરકરી હશે. 3-4 કલાક પછી જલેબી એકદમ નરમ થઇ જશે

My Tip:

Boil the sugar syrup till it thickens just before one string consistency (as after removing from heat it will thicken). Lemon juice is added to avoid crystallization.

Reviews for Jalebi Recipe in Gujarati (1)

Rina Joshi9 months ago

I think aamne imarti kevai right ??
જવાબ આપવો

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો