Photo of Jalebi by Saranya Manickam at BetterButter
9339
130
5.0(1)
0

જલેબી

Dec-10-2016
Saranya Manickam
120 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
101 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
105 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

જલેબી રેસીપી વિશે

તે રસદાર છે, રંગીન અને મસ્ત સુગંધ વાળી હોય છે. તેને બનાવવાનું પણ ઘણું સરળ છે અને તે આપણા તહેવારોને વધુ સમૃદ્ધ બનાવે છે

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • તહેવાર
  • તમિલનાડુ
  • તળવું
  • ખાદ્ય પીણાં

સામગ્રી સર્વિંગ: 105

  1. અડદ દાળ 1/2 કપ
  2. ખાંડ 1 કપ
  3. પાણી 1/2 કપ
  4. થોડો લાલ રંગ
  5. 4 ટીપાં ગુલાબ એસેન્સ
  6. તજ 1 નાનો ટુકડો
  7. 1 ચમચી લીંબુ રસ
  8. વધુ તળવા માટે તેલ/ઘી ( હું વપરાયેલ રીફાઇન્ડ તેલ વાપરું છું )

સૂચનાઓ

  1. 1 કલાક માટે પાણીમાં અડદ દાળ ભીંજવો
  2. પાણી વિના ગ્રાઈન્ડ કરો. જો જરૂર પડે તો માત્ર થોડું પાણી છાંટો। ગ્રાઈન્ડ કર્યા પછી ખીરું નરમ અને સૂકું હોવું જોઇએ
  3. એક નાના પ્રેશર કુકર માં (3 લિટર) ખાંડ ઉમેરો, 1/4 કપ પાણી, કુકર બંધ કરો અને 7 સીટી વાગે ત્યાં સુધી તેને ઉંચા તાપમાને ઉકાળો
  4. તરત પ્રેશર કાઢી નાખો અને કુકર ખોલો, છોલેલ એલચી, ગુલાબ એસેન્સ, લીંબુ રસ ઉમેરો અને સારી રીતે ભેળવો। તેને આગળ વાપરવા માટે અલગ રાખો
  5. એક બાઉલ માં અડદ દાળ ખીરું, ખાવાનો રંગ ભેગું કરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો
  6. જાડા પ્લાસ્ટિક કવર લો અને તેને શંકુ આકારમાં વાળો અને તળિયે શીંગ દાણા આકાર નું કાણું પાડો અને તેને ખીરા વડે ભરી દો
  7. તેલને એક મોટી કડાઈ માં ગરમ કરો અને થોડા ખીરાને તેલમાં નાખો। જો ખીરું તરત ઉપર આવી જાય તો સમજો જલેબી બનાવવા માટે યોગ્ય સમય છે
  8. ગરમ તેલમાં ખીરાને દબાવીને વર્તુળ માં પાડો અને તેને કડક થાય ત્યાં સુધી તળો (કદાચ 2 મિનિટ સુધી) જયારે પૂરું થાય ત્યારે તેલ માંથી કાઢો અને તેને તરત સુગર ચાસણી માં તરત નાખી દો
  9. 5 મિનિટ માટે ભીનું કર્યા પછી ચાસણી માંથી કાઢી નાખો અને તેમને બીજા બાઉલ માં નાખો। તેજ રીતે આખા ખીરું ને ફ્રાય કરો અને ચાસણી માં નાખો
  10. બસ થઇ ગયું। ગરમ અથવા ઠંડી જલેબીનો આનંદ માણો। ગરમ જલેબી થોડી કરકરી હશે. 3-4 કલાક પછી જલેબી એકદમ નરમ થઇ જશે

સમીક્ષાઓ (1)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
Rina Joshi
Sep-25-2018
Rina Joshi   Sep-25-2018

I think aamne imarti kevai right ??

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર