Open in app

જલેબી

1 review
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  120 min
બનાવવાનો સમય  101 min
પીરસવું  105 people
Saranya Manickam10th Dec 2016

Jalebi ના વિશે

Ingredients to make Jalebi in gujarati

  • અડદ દાળ 1/2 કપ
  • ખાંડ 1 કપ
  • પાણી 1/2 કપ
  • થોડો લાલ રંગ
  • 4 ટીપાં ગુલાબ એસેન્સ
  • તજ 1 નાનો ટુકડો
  • 1 ચમચી લીંબુ રસ
  • વધુ તળવા માટે તેલ/ઘી ( હું વપરાયેલ રીફાઇન્ડ તેલ વાપરું છું )

How to make Jalebi in gujarati

  1. 1 કલાક માટે પાણીમાં અડદ દાળ ભીંજવો
  2. પાણી વિના ગ્રાઈન્ડ કરો. જો જરૂર પડે તો માત્ર થોડું પાણી છાંટો। ગ્રાઈન્ડ કર્યા પછી ખીરું નરમ અને સૂકું હોવું જોઇએ
  3. એક નાના પ્રેશર કુકર માં (3 લિટર) ખાંડ ઉમેરો, 1/4 કપ પાણી, કુકર બંધ કરો અને 7 સીટી વાગે ત્યાં સુધી તેને ઉંચા તાપમાને ઉકાળો
  4. તરત પ્રેશર કાઢી નાખો અને કુકર ખોલો, છોલેલ એલચી, ગુલાબ એસેન્સ, લીંબુ રસ ઉમેરો અને સારી રીતે ભેળવો। તેને આગળ વાપરવા માટે અલગ રાખો
  5. એક બાઉલ માં અડદ દાળ ખીરું, ખાવાનો રંગ ભેગું કરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો
  6. જાડા પ્લાસ્ટિક કવર લો અને તેને શંકુ આકારમાં વાળો અને તળિયે શીંગ દાણા આકાર નું કાણું પાડો અને તેને ખીરા વડે ભરી દો
  7. તેલને એક મોટી કડાઈ માં ગરમ કરો અને થોડા ખીરાને તેલમાં નાખો। જો ખીરું તરત ઉપર આવી જાય તો સમજો જલેબી બનાવવા માટે યોગ્ય સમય છે
  8. ગરમ તેલમાં ખીરાને દબાવીને વર્તુળ માં પાડો અને તેને કડક થાય ત્યાં સુધી તળો (કદાચ 2 મિનિટ સુધી) જયારે પૂરું થાય ત્યારે તેલ માંથી કાઢો અને તેને તરત સુગર ચાસણી માં તરત નાખી દો
  9. 5 મિનિટ માટે ભીનું કર્યા પછી ચાસણી માંથી કાઢી નાખો અને તેમને બીજા બાઉલ માં નાખો। તેજ રીતે આખા ખીરું ને ફ્રાય કરો અને ચાસણી માં નાખો
  10. બસ થઇ ગયું। ગરમ અથવા ઠંડી જલેબીનો આનંદ માણો। ગરમ જલેબી થોડી કરકરી હશે. 3-4 કલાક પછી જલેબી એકદમ નરમ થઇ જશે

Reviews for Jalebi in gujarati (1)

Rina Joshi3 months ago

I think aamne imarti kevai right ??

Recipes similar to Jalebi in gujarati

  • જલેબી

    2 likes
  • જલેબી

    1 likes
  • કાજુ જલેબી

    5 likes
  • પનીર જલેબી

    2 likes
  • પનીર જલેબી

    2 likes
  • ચોકલેટ જલેબી

    0 likes