આલુ ભુજિયા સેવ | Aloo Bhujiya Sev Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Anjana Chaturvedi  |  28th Sep 2015  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Aloo Bhujiya Sev by Anjana Chaturvedi at BetterButter
આલુ ભુજિયા સેવby Anjana Chaturvedi
  • તૈયારીનો સમય

    0

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    25

    મીની
  • પીરસવું

    6

    લોકો

1000

0

આલુ ભુજિયા સેવ વાનગીઓ

આલુ ભુજિયા સેવ Ingredients to make ( Ingredients to make Aloo Bhujiya Sev Recipe in Gujarati )

  • 1 ચમચી મીઠું
  • 1/3 ચમચી - હળદર / હલ્દી
  • 1/4 ચમચી - આસોફિટાડા / હિંગ
  • 1.5 ચમચી લાલ મરચા પાવડર / લાલ મીર્ચ
  • 1.5 ચમચી મિન્ટ પાઉડર / પુડીના પાવડર
  • એક ચપટી લવિંગ પાવડર / લોંગ પાવડર
  • 2 કપ ચણા નો લોટ / ગ્રામ લોટ
  • 350 ગ્રામ - બાફેલી બટેટા

How to make આલુ ભુજિયા સેવ

  1. ઉકળવું, છાલ દૂર કરો અને એક સરસ છીણી સાથે બટાકાની છીણવું. એક વાટકીમાં લોખંડની જાળીવાળું બટાકાની લો અને તેને બધી મસાલાઓ ભેળવો.
  2. ચણા નો લોટ ઉમેરો કરો અને તે સરસ રીતે મિશ્રણ કરો. તે નરમ અને સરળ કણક રચના કરવી જોઈએ.
  3. હવે સેવ ઉત્પાદક અથવા કિચન પ્રેસમાં તેલનો ઉપયોગ કરો. રસોડામાં પ્રેસમાં પાતળા અથવા મધ્યમ જાડાઈના માપવાળી ડિસ્ક / પ્લેટ જોડો. પ્રેસમાં કણક ઉમેરો.
  4. વિશાળ અને ઊંડા પાન માં પૂરતી તેલ ગરમ કરો. રસોડામાં પ્રેસ દ્વારા કણક દબાવીને સેવ સીધું જ દબાવો.
  5. તે એક બાજુ મધ્યમ ગરમી પર રાંધવા દો. વચ્ચે વચ્ચે તે જગાડવો નહીં. જ્યારે તે થોડું ચપળ બની જાય છે ત્યારે તેને કાળજીપૂર્વક ફેરવો.
  6. હવે તે બીજી બાજુથી સુગંધી અને ચપળ સુધી રાંધે. એક કાગળ હાથમોઢું લૂછવાનો નાનો ટુવાલ પર ડ્રેઇન કરે છે અને તે સંપૂર્ણપણે ઠંડી બની દો. પછી નાના ટુકડા બનાવવા માટે તેમને થોડી વાટવું.

Reviews for Aloo Bhujiya Sev Recipe in Gujarati (0)