Open in app

આલુ ભુજિયા સેવ

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  0 min
બનાવવાનો સમય  25 min
પીરસવું  6 people
Anjana Chaturvedi28th Sep 2015

Aloo Bhujiya Sev ના વિશે

Ingredients to make Aloo Bhujiya Sev in gujarati

  • 350 ગ્રામ - બાફેલી બટેટા
  • 2 કપ ચણા નો લોટ / ગ્રામ લોટ
  • એક ચપટી લવિંગ પાવડર / લોંગ પાવડર
  • 1.5 ચમચી મિન્ટ પાઉડર / પુડીના પાવડર
  • 1.5 ચમચી લાલ મરચા પાવડર / લાલ મીર્ચ
  • 1/4 ચમચી - આસોફિટાડા / હિંગ
  • 1/3 ચમચી - હળદર / હલ્દી
  • 1 ચમચી મીઠું

How to make Aloo Bhujiya Sev in gujarati

  1. ઉકળવું, છાલ દૂર કરો અને એક સરસ છીણી સાથે બટાકાની છીણવું. એક વાટકીમાં લોખંડની જાળીવાળું બટાકાની લો અને તેને બધી મસાલાઓ ભેળવો.
  2. ચણા નો લોટ ઉમેરો કરો અને તે સરસ રીતે મિશ્રણ કરો. તે નરમ અને સરળ કણક રચના કરવી જોઈએ.
  3. હવે સેવ ઉત્પાદક અથવા કિચન પ્રેસમાં તેલનો ઉપયોગ કરો. રસોડામાં પ્રેસમાં પાતળા અથવા મધ્યમ જાડાઈના માપવાળી ડિસ્ક / પ્લેટ જોડો. પ્રેસમાં કણક ઉમેરો.
  4. વિશાળ અને ઊંડા પાન માં પૂરતી તેલ ગરમ કરો. રસોડામાં પ્રેસ દ્વારા કણક દબાવીને સેવ સીધું જ દબાવો.
  5. તે એક બાજુ મધ્યમ ગરમી પર રાંધવા દો. વચ્ચે વચ્ચે તે જગાડવો નહીં. જ્યારે તે થોડું ચપળ બની જાય છે ત્યારે તેને કાળજીપૂર્વક ફેરવો.
  6. હવે તે બીજી બાજુથી સુગંધી અને ચપળ સુધી રાંધે. એક કાગળ હાથમોઢું લૂછવાનો નાનો ટુવાલ પર ડ્રેઇન કરે છે અને તે સંપૂર્ણપણે ઠંડી બની દો. પછી નાના ટુકડા બનાવવા માટે તેમને થોડી વાટવું.

Reviews for Aloo Bhujiya Sev in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Aloo Bhujiya Sev in gujarati

  • સેવ

    1 likes
  • દમ આલુ

    4 likes
  • આલુ મટર

    0 likes
  • આલુ પરટા

    25 likes
  • આલુ પૂરી

    6 likes
  • ખીચૂ સેવ

    3 likes