હોમ પેજ / રેસિપી / ચકરી

Photo of #CHAKLI by Shilpa gupta at BetterButter
2
4
0(0)
0

ચકરી

Feb-11-2017
Shilpa gupta
15 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
30 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
10 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • ભારતીય
  • બાફવું
  • તળવું
  • સ્નેક્સ

સામગ્રી સર્વિંગ: 10

  1. 1 કપ ચોખાનો લોટ
  2. 1/2 કપ ગગરો ઘઉંનો લોટ
  3. 1 ચમચી જીરું
  4. 2 ચમચી તેલ
  5. મીઠું 11/2 ચમચી
  6. લાલ મરચા પાઉડર 1 ચમચી
  7. તલ 1 ચમચી
  8. જરૂર પ્રમાણે પાણી

સૂચનાઓ

  1. બન્ને લોટને ભેગા કરો. તેમને એક મોટા રૂમાલમાં મુકો અને ચારે ખૂણાને ભેગા કરીને એક પોટલી બનાવો
  2. આ લોટની પોટલીને 15 મિનિટ માટે વરાળ આપો
  3. પોટલી ખોલીને લોટને મસળો
  4. લોટને ચાળીને કોઈ ગઠ્ઠા હોય તો કાઢી નાખો
  5. તેમાં રીફાઇન્ડ તેલ, મીઠું, જીરું, તલ, અને લાલ મરચા પાઉડર ઉમેરો। અને તેને સારી રીતે મિક્સ કરો
  6. પાણી લઈને તેને હળવા મધ્યમ નરમ લોટમાં ગૂંદો। તેને 15 મિનિટ માટે રહેવું દો
  7. લોટને ચકરી મેકર અથવા કિચન પ્રેસમાં મૂકીને ચકરી નો આકાર આપો.
  8. મધ્યમ ગરમ તેલમાં વધુ વાર તળીને કરકરી અને સોનેરી બનાવો
  9. હવા બંધ વાસણમાં તેને ભરો

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર