BetterButter એપ્લિકેશન

વાનગીઓ, ફૂડ કમ્યુનિટિ અને કિચનવેર

(8,719)
ડાઉનલોડ કરો

કૃપા કરીને તમારી રેસીપી અપલોડ કરવા માટે એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો

હોમ પેજ / રેસિપી / Dal Makhani

Photo of Dal Makhani by Sakshi Khanna at BetterButter
62
160
0(0)
0

દાળ મખની

Oct-07-2015
Sakshi Khanna
0 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
45 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
2 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • પંજાબી
  • મુખ્ય વાનગી

સામગ્રી સર્વિંગ: 2

  1. 1 કપ અડદની દાળ
  2. 4 કપ પાણી
  3. 1 કપ રાજમા
  4. 2 મધ્યમ કદના સમારેલા ટામેટા
  5. 1 મધ્યમ કદની સમારેલી ડુંગળી
  6. 4-5 ઝીણું સમારેલું લસણ
  7. 1 ઇંચ ઝીણું સમારેલું આદુ
  8. 3 મોટી ચમચી બટર અથવા ઘી અથવા તેલ
  9. 3 મોટી ચમચી આખી ચરબીયુક્ત મલાઇ
  10. 1 મોટી ચમચી ગરમ મસાલા
  11. 1 નાની ચમચી જીરા પાવડર
  12. નાની ચમચી હળદર
  13. નાની ચમચી લાલ મરચું
  14. સજાવટ માટે થોડા કોથમીર (વૈકલ્પિક)
  15. મીઠું સ્વાદાનુસાર

સૂચનાઓ

  1. રાજમા અને અડદની દાળને એક રાત માટે પલાળી રાખો.
  2. અડદની દાળ, રાજમા, જીરા પાવડર, લાલ મરચું, ડુંગળી, ટામેટા, આદુ, લસણ, ગરમ મસાલા, બટર, મલાઇને એક કૂકરમાં નાખો.
  3. એક કૂકરમાં દાળ/મસૂર અને સફેદ બટર સહિત બધી સામગ્રી નાખો.
  4. પાણી ઉમેરો. કૂકરમાં 12-15 સીટી વાગવા દો.
  5. જો અડદની દાળ અને રાજમાં સંપૂર્ણ રીતે બફાઇ ગયા હોય, તો તમે તેને ચમચી વડે ચોળી શકો તે તેવી હોવી જોઈએ.
  6. જરૂર પડે તો પાણી ઉમેરો. હવે ફરીથી કૂકર ખોલો અને દાળ મખનીને કૂકરમાં જ ઢાંકણ રાખ્યા વગર જ 10-15 મિનિટ માટે ઉકાળો, જ્યાં સુધી તેમાં ક્રિમ જેવી સુસંગતતા ન આવી જાય.
  7. જો તમે તેમાં મલાઇ નાખવા માગતા હો, તો તમે હવે તેમાં મલાઇ નાખી શકો છો અને 5 અથવા 10 મિનિટ માટે ઉકાળી શકો છો.
  8. જો તમે ચાહો તો દાળ મખનીમાં સજાવટ માટે કોથમીરનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો (વૈકલ્પિક).
  9. દાળ મખનીને ગરમાગરમ રોટલી, નાન, અથવા જીરા રાઇસ સાથે પીરસો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર