Open in app

બાસુંદી

1 review
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  10 min
બનાવવાનો સમય  120 min
પીરસવું  6 people

Basundi ના વિશે

Ingredients to make Basundi in gujarati

  • આખી મલાઇવાળું દૂધ - 1 થી 1/2 લિટર
  • ખાંડ – 1/3 કપ
  • ઇલાયચીનો પાવડર - 1 નાની ચમચી
  • ઝીણી સમારેલી બદામ - 1 મોટી ચમચી
  • ઝીણી સમારેલી પિસ્તા - 1 મોટી ચમચી

How to make Basundi in gujarati

  1. એક મોટી કઢાઇમાં દૂધ નાખો. તેને ઊકળવા દો.
  2. એકવાર ઊકળવા લાગે, ત્યારે આંચ ધીમી કરો અને દૂધ અડધું થઈ જાય અને ગુલાબી થાય ત્યાં સુધી ઊકાળો.
  3. સતત હલાવવાનું અને કિનારીઓ કાઢવાનું ચાલુ રાખો. તેમાં લગભગ 50 મિનિટથી એક કલાક લાગશે.
  4. હવે તેમાં ખાંડ નાખો અને જ્યાં સુધી દૂધ જાડું થાય ત્યાં સુધી 30 થી 40 મિનિટ માટે ધીમી આંચ પર ઊકળવા દો.
  5. ઇલાયચીનો પાવડર ઉમેરો, બરાબર ભેળવો અને બીજી 10-15 મિનિટ સુધી ઊકળવા દો.
  6. સમારેલા બદાલ અને પિસ્તાથી સજાવટ કરો અને બાસુંદીને રૂમનાં તાપમાને અથવા ઠંડી પીરસો.

Reviews for Basundi in gujarati (1)

Yamuna H Javani3 months ago

nice.....

Recipes similar to Basundi in gujarati

  • અંગુર બાસુંદી

    6 likes
  • સીતાફલ બાસુંદી

    10 likes
  • સીતાફળ બાસુંદી

    3 likes
  • મેંગો બાસુંદી ચીઝ કેક

    7 likes
  • કેરેમલ બાસુંદી ચોકલેટ હેઝલનટ સંદેશ શોટ્સ

    2 likes