હોમ પેજ / રેસિપી / મીઠી ખૂબાની

Photo of Khubani Ka Meetha by Raiha Faraz at BetterButter
2498
8
5.0(0)
0

મીઠી ખૂબાની

Mar-09-2017
Raiha Faraz
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
30 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • તહેવાર
  • હૈદરાબાદી
  • ડેઝર્ટ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. ખૂબાની (સૂકા જરદાલુ-25-28 ટુકડા)
  2. સ્વાદ પ્રમાણે ખાંડ
  3. કાપેલ બદામ (10-12 ટુકડા)

સૂચનાઓ

  1. ખૂબાનીને સારી રીતે ધોઈ નાખો
  2. પૂરતા પાણીમાં તેમને આખી રાત બોળી રાખો
  3. આગલા દિવસે પાણી કાઢી નાખીને પાણીને બાજુમાં રાખો, તેને ફેંકશો નહીં।
  4. ખૂબાનીને કાપીને તેમાંથી બીજ કાઢીને તેને મિક્સરમાં ગ્રાઈન્ડ કરો
  5. ખૂબાની ને વાસણમાં મુકો અને 1 કપ ધોયેલ પાણી ઉમેરો
  6. સતત હલાવતા રહીને 20-22 મિનિટ સુધી તેને ધીમા તાપે ગરમ કરો। જો મિક્સર માં પાણી ઓછું લાગે તો ઉમેરો
  7. હવે સ્વાદ પ્રમાણે ખાંડ ઉમેરો અને 5-6 મિનિટ અથવા વધુ માટે ગરમ કરો
  8. કાપેલ બદામ છાંટો અને તાજા ક્રીમ અથવા આઈસ્ક્રીમ સાથે ગરમ પીરસો

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર