ચિકન બિરયાની | Chicken Biryani Recipe in Gujarati

ના દ્વારા silpa jorna  |  11th Oct 2015  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Chicken Biryani by silpa jorna at BetterButter
ચિકન બિરયાનીby silpa jorna
  • તૈયારીનો સમય

    0

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    30

    મીની
  • પીરસવું

    2

    લોકો

288

0

Video for key ingredients

    ચિકન બિરયાની વાનગીઓ

    ચિકન બિરયાની Ingredients to make ( Ingredients to make Chicken Biryani Recipe in Gujarati )

    • 1 ચમચી ગરમ મસાલા
    • 1 ખાડીના પાંદડા
    • 2 ચમચી - આદુ લસણ પેસ્ટ
    • 1 ચમચી હળદર પાવડર
    • 3 ચમચી તેલ
    • 1 ચમચી મરચા પાવડર
    • જરૂરી તરીકે મીઠું
    • એક ટોળું ધાણા
    • 1 બાદિયાન
    • 3 લવિંગ
    • 1 તૂટી લાકડી - તજની
    • 1 એલચી
    • 1 કપ નાળિયેર દૂધ
    • 1 ટમેટા અદલાબદલી
    • 1 ડુંગળી અદલાબદલી
    • 2 લીલી મરચા
    • 500 ગ્રામ - ચિકન ટુકડાઓ
    • 2 કપ બાસમતી ચોખા

    How to make ચિકન બિરયાની

    1. ચિકનને સારી રીતે ધૂઓ અને મીઠું, મરચા પાવડર, હળદર પાઉડર સાથે મિશ્રણ કરો અને બાજુ રાખો.
    2. 20 મિનિટ સુધી ચોખાને ધોઈ અને સૂકવવા.
    3. પ્રેશર કૂકર લો અને તેલ ઉમેરો. એકવાર તે ગરમ થઈ જાય, પછી મસાલો ઉમેરો અને તેટલી સણસણવું. એકવાર થઈ જાય, તે ઉમેરો અદલાબદલી ડુંગળી, લીલા મરચા અને ફ્રાય જેથી તે સોનેરી બને.
    4. હવે ઉમેરો આદુ - લસણ પેસ્ટ અને ફ્રાય.
    5. ઉમેરો મસાલે ત્યાં સુધી અદલાબદલી ટામેટાં અને ફ્રાય કરો. હવે ઉમેરો ચિકનને અને ગરમ મસાલા અને થોડું પાણી (1/4 કપ) અને તે થાય ત્યાં સુધી ઉકાળો.
    6. આગળ ચોખા દૂર કરો અને તેને ચિકન પર મૂકો. મીઠું ગોઠવો અને નારિયેળનું દૂધ આમાં મૂકો.
    7. 2 કપ પાણીની માત્રા ચોખા માટે 3 1/2 કપ હોવી જોઈએ. જથ્થો સંતુલિત કરો અને કોથમીરના પાંદડા મૂકો, ઢાંકણ બંધ કરો અને તેને 2 સિસોટી માટે છોડી દો.
    8. સ્ટીમ છટકી દો અને રાયના બાઉલ સાથે ગરમ ખાય છે.

    Reviews for Chicken Biryani Recipe in Gujarati (0)