Open in app

ચિકન બિરયાની

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  0 min
બનાવવાનો સમય  30 min
પીરસવું  2 people
silpa jorna11th Oct 2015

Chicken Biryani ના વિશે

Ingredients to make Chicken Biryani in gujarati

  • 2 કપ બાસમતી ચોખા
  • 500 ગ્રામ - ચિકન ટુકડાઓ
  • 2 લીલી મરચા
  • 1 ડુંગળી અદલાબદલી
  • 1 ટમેટા અદલાબદલી
  • 1 કપ નાળિયેર દૂધ
  • 1 એલચી
  • 1 તૂટી લાકડી - તજની
  • 3 લવિંગ
  • 1 બાદિયાન
  • એક ટોળું ધાણા
  • જરૂરી તરીકે મીઠું
  • 1 ચમચી મરચા પાવડર
  • 3 ચમચી તેલ
  • 1 ચમચી હળદર પાવડર
  • 2 ચમચી - આદુ લસણ પેસ્ટ
  • 1 ખાડીના પાંદડા
  • 1 ચમચી ગરમ મસાલા

How to make Chicken Biryani in gujarati

  1. ચિકનને સારી રીતે ધૂઓ અને મીઠું, મરચા પાવડર, હળદર પાઉડર સાથે મિશ્રણ કરો અને બાજુ રાખો.
  2. 20 મિનિટ સુધી ચોખાને ધોઈ અને સૂકવવા.
  3. પ્રેશર કૂકર લો અને તેલ ઉમેરો. એકવાર તે ગરમ થઈ જાય, પછી મસાલો ઉમેરો અને તેટલી સણસણવું. એકવાર થઈ જાય, તે ઉમેરો અદલાબદલી ડુંગળી, લીલા મરચા અને ફ્રાય જેથી તે સોનેરી બને.
  4. હવે ઉમેરો આદુ - લસણ પેસ્ટ અને ફ્રાય.
  5. ઉમેરો મસાલે ત્યાં સુધી અદલાબદલી ટામેટાં અને ફ્રાય કરો. હવે ઉમેરો ચિકનને અને ગરમ મસાલા અને થોડું પાણી (1/4 કપ) અને તે થાય ત્યાં સુધી ઉકાળો.
  6. આગળ ચોખા દૂર કરો અને તેને ચિકન પર મૂકો. મીઠું ગોઠવો અને નારિયેળનું દૂધ આમાં મૂકો.
  7. 2 કપ પાણીની માત્રા ચોખા માટે 3 1/2 કપ હોવી જોઈએ. જથ્થો સંતુલિત કરો અને કોથમીરના પાંદડા મૂકો, ઢાંકણ બંધ કરો અને તેને 2 સિસોટી માટે છોડી દો.
  8. સ્ટીમ છટકી દો અને રાયના બાઉલ સાથે ગરમ ખાય છે.

Reviews for Chicken Biryani in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Chicken Biryani in gujarati

  • ચિકન 65

    47 likes
  • ચિકન હલીમ

    1 likes
  • બિરયાની...

    5 likes
  • ચિકન પહાડી

    1 likes
  • ચિકન ટિક્કા

    33 likes
  • ચિકન લૉલીપૉપ

    113 likes