હોમ પેજ / રેસિપી / ચિકન બિરયાની

Photo of Chicken Biryani by silpa jorna at BetterButter
56831
83
4.4(0)
0

ચિકન બિરયાની

Oct-11-2015
silpa jorna
0 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
30 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
2 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • નોન - વેજ
  • સામાન્ય
  • ડીનર પાર્ટી
  • આંધ્ર પ્રદેશ
  • પ્રેશર કુક
  • મુખ્ય વાનગી

સામગ્રી સર્વિંગ: 2

  1. 2 કપ બાસમતી ચોખા
  2. 500 ગ્રામ - ચિકન ટુકડાઓ
  3. 2 લીલી મરચા
  4. 1 ડુંગળી અદલાબદલી
  5. 1 ટમેટા અદલાબદલી
  6. 1 કપ નાળિયેર દૂધ
  7. 1 એલચી
  8. 1 તૂટી લાકડી - તજની
  9. 3 લવિંગ
  10. 1 બાદિયાન
  11. એક ટોળું ધાણા
  12. જરૂરી તરીકે મીઠું
  13. 1 ચમચી મરચા પાવડર
  14. 3 ચમચી તેલ
  15. 1 ચમચી હળદર પાવડર
  16. 2 ચમચી - આદુ લસણ પેસ્ટ
  17. 1 ખાડીના પાંદડા
  18. 1 ચમચી ગરમ મસાલા

સૂચનાઓ

  1. ચિકનને સારી રીતે ધૂઓ અને મીઠું, મરચા પાવડર, હળદર પાઉડર સાથે મિશ્રણ કરો અને બાજુ રાખો.
  2. 20 મિનિટ સુધી ચોખાને ધોઈ અને સૂકવવા.
  3. પ્રેશર કૂકર લો અને તેલ ઉમેરો. એકવાર તે ગરમ થઈ જાય, પછી મસાલો ઉમેરો અને તેટલી સણસણવું. એકવાર થઈ જાય, તે ઉમેરો અદલાબદલી ડુંગળી, લીલા મરચા અને ફ્રાય જેથી તે સોનેરી બને.
  4. હવે ઉમેરો આદુ - લસણ પેસ્ટ અને ફ્રાય.
  5. ઉમેરો મસાલે ત્યાં સુધી અદલાબદલી ટામેટાં અને ફ્રાય કરો. હવે ઉમેરો ચિકનને અને ગરમ મસાલા અને થોડું પાણી (1/4 કપ) અને તે થાય ત્યાં સુધી ઉકાળો.
  6. આગળ ચોખા દૂર કરો અને તેને ચિકન પર મૂકો. મીઠું ગોઠવો અને નારિયેળનું દૂધ આમાં મૂકો.
  7. 2 કપ પાણીની માત્રા ચોખા માટે 3 1/2 કપ હોવી જોઈએ. જથ્થો સંતુલિત કરો અને કોથમીરના પાંદડા મૂકો, ઢાંકણ બંધ કરો અને તેને 2 સિસોટી માટે છોડી દો.
  8. સ્ટીમ છટકી દો અને રાયના બાઉલ સાથે ગરમ ખાય છે.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર