દાળ ફ્રાય | Dal Fry Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Paramita Majumder  |  3rd May 2017  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Dal Fry by Paramita Majumder at BetterButter
દાળ ફ્રાયby Paramita Majumder
  • તૈયારીનો સમય

    10

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    30

    મીની
  • પીરસવું

    2

    લોકો

420

0

દાળ ફ્રાય વાનગીઓ

દાળ ફ્રાય Ingredients to make ( Ingredients to make Dal Fry Recipe in Gujarati )

  • 1 કપ ચણાની દાળ
  • પાણી જરૂરીયાત મુજબ
  • 1 ઝીણી સમારેલી ડુંગળી
  • 2 સમારેલા ટામેટા
  • 2 ઝીણા સમારેલા મરચાં
  • 2 ઇંચ લાંબુ આદુ
  • 5 લસણની કળી
  • 2 મોટી ચમચી કસુરી મેથી
  • 1/2 નાની ચમચી હળદર
  • મીઠું સ્વાદાનુસાર
  • સજાવટ માટે સમારેલા લીલા કોથમીર
  • તડકા માટે
  • 1 નાની ચમચી કાશ્મીરી લાલ મરચું
  • 1/2 નાની ચમચી હિંગ
  • 1 મોટી ચમચી કાળી રાઈ
  • 1 મોટી ચમચી વરિયાળી
  • 1 મોટી ચમચી જીરું
  • 2 સૂકા મરચાં
  • 1-2 નાની ચમચી ઘી

How to make દાળ ફ્રાય

  1. દાળને ધોઈને પાણીમાં 30-40 મિનિટ પલાળી રાખો.
  2. દાળમાં પાણી, મીઠું અને હળદર નાખીને કૂકરમાં 5-6 સીટી વાગવા દો.
  3. વરાળ નીકળે ત્યાં સુધી રાહ જુઓ.
  4. મસૂરની દાળને ધોઈને, પાણી તારવી લો.
  5. નૉન-સ્ટીક કઢાઇમાં તેલ ગરમ કરો.
  6. તેલ ગરમ થઈ જાય પછી છીણેલા આદુ, લસણ અને લીલા મરચાં નાખો.
  7. થોડી વાર માટે સાંતળો, સમારેલી ડુંગળી નાખો, હળવી તપખીરી થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
  8. ટામેટા નાખો અને 1 મોટી ચમચી પાણી ઉમેરો.
  9. ટામેટા નરમ થાય ત્યાં સુધી રાંધો.
  10. હવે મસૂરની દાળ નાખો.
  11. મસાલા સાથે બરાબર ભેળવો.
  12. મસૂરની દાળનું બચેલું પાણી, મીઠું ઉમેરો અને ઊકળવા દો.
  13. જરૂરીયાત મુજબનું ઊકળી જાય પછી ગેસ બંધ કરો.
  14. તેયાર કરેલા મસાલામાં તકડો મારો અને તેમાં ઠાલવી દો.
  15. લીલા કોથમીર અને તળેલા કઢીપત્તા સાથે સજાવટ કરો.
  16. ગરમાગરમ ભાત સાથે પીરસો.

Reviews for Dal Fry Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો