હોમ પેજ / રેસિપી / દાળ ફ્રાય

Photo of Dal Fry by Paramita Majumder at BetterButter
4822
93
5.0(0)
0

દાળ ફ્રાય

May-03-2017
Paramita Majumder
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
30 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
2 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • બીજા
  • ભારતીય
  • ધીમે ધીમે ઉકાળવું
  • પ્રેશર કુક
  • સાઈડ ડીશેસ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 2

  1. 1 કપ ચણાની દાળ
  2. પાણી જરૂરીયાત મુજબ
  3. 1 ઝીણી સમારેલી ડુંગળી
  4. 2 સમારેલા ટામેટા
  5. 2 ઝીણા સમારેલા મરચાં
  6. 2 ઇંચ લાંબુ આદુ
  7. 5 લસણની કળી
  8. 2 મોટી ચમચી કસુરી મેથી
  9. 1/2 નાની ચમચી હળદર
  10. મીઠું સ્વાદાનુસાર
  11. સજાવટ માટે સમારેલા લીલા કોથમીર
  12. તડકા માટે
  13. 1 નાની ચમચી કાશ્મીરી લાલ મરચું
  14. 1/2 નાની ચમચી હિંગ
  15. 1 મોટી ચમચી કાળી રાઈ
  16. 1 મોટી ચમચી વરિયાળી
  17. 1 મોટી ચમચી જીરું
  18. 2 સૂકા મરચાં
  19. 1-2 નાની ચમચી ઘી

સૂચનાઓ

  1. દાળને ધોઈને પાણીમાં 30-40 મિનિટ પલાળી રાખો.
  2. દાળમાં પાણી, મીઠું અને હળદર નાખીને કૂકરમાં 5-6 સીટી વાગવા દો.
  3. વરાળ નીકળે ત્યાં સુધી રાહ જુઓ.
  4. મસૂરની દાળને ધોઈને, પાણી તારવી લો.
  5. નૉન-સ્ટીક કઢાઇમાં તેલ ગરમ કરો.
  6. તેલ ગરમ થઈ જાય પછી છીણેલા આદુ, લસણ અને લીલા મરચાં નાખો.
  7. થોડી વાર માટે સાંતળો, સમારેલી ડુંગળી નાખો, હળવી તપખીરી થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
  8. ટામેટા નાખો અને 1 મોટી ચમચી પાણી ઉમેરો.
  9. ટામેટા નરમ થાય ત્યાં સુધી રાંધો.
  10. હવે મસૂરની દાળ નાખો.
  11. મસાલા સાથે બરાબર ભેળવો.
  12. મસૂરની દાળનું બચેલું પાણી, મીઠું ઉમેરો અને ઊકળવા દો.
  13. જરૂરીયાત મુજબનું ઊકળી જાય પછી ગેસ બંધ કરો.
  14. તેયાર કરેલા મસાલામાં તકડો મારો અને તેમાં ઠાલવી દો.
  15. લીલા કોથમીર અને તળેલા કઢીપત્તા સાથે સજાવટ કરો.
  16. ગરમાગરમ ભાત સાથે પીરસો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર