Open in app

વેજીટેબલ પુલાવ

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  0 min
બનાવવાનો સમય  20 min
પીરસવું  2 people
Sehej Mann29th Oct 2015

Vegetable Pulao ના વિશે

Ingredients to make Vegetable Pulao in gujarati

  • 100 ગ્રામ બાસમતી ચોખા
  • 1 નાનો કાંદો જે ઝીણો સમારેલ હોય
  • 1/2 કપ મિક્સ વેજીટેબલ (વટાણા, ગાજર, ટામેટા/ કોલી ફ્લાવર )
  • 1/2 ચમચી જીરા પાઉડર (શેકેલ)
  • 1/2 ચમચી ગરમ મસાલા પાઉડર
  • 1/2 ચમચી જીરા દાણા
  • 1 ચમચી આદું લસણની ચટણી
  • પાણી 750 મિલિ
  • 2 તમાલપત્ર
  • 1 તારા વરિયાળી
  • 2 લવિંગ
  • 1/2 પત્તી તજ
  • 1 એલચી
  • 1 ચમચો તેલ
  • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  • મસાલાનો સામાન
  • 1 એલચી ટુકડા
  • 1 તારા વરિયાળી નો ટુકડો
  • 2 લવિંગ
  • 4-5 મરી દાણા
  • 1/2 પત્તી તજ

How to make Vegetable Pulao in gujarati

  1. રાંધવાની 15 મિનિટ પહેલા ચોખા ભીના કરી દો. પછી વાસણમાં ચોખા અને મસાલા જેમકે-તમાલ પત્ર, થોડા તારા વરિયાળી, 2 લવિંગ, તજ અને એલચી મિક્સ કરો. તેને ધીમા તાપે રંધાવા દો
  2. ત્યારે સૂકો શેકેલ મસાલા ને વાટીને પાઉડર બનાવી દો
  3. ચોખા રંધાઈ જાય એટલે તેને થાળીમાં એક સરખી રીતે પાથરીને તેને ઠંડા થવા દો
  4. વેજીટેબલને 10 મિનિટ સુધી વરાળથી રંધાવા દો, જ્યાં સુધી તે કરકરા અને નરમ થાય
  5. એક વાસણ લો, તેમાં તેલ નાખો, એક વાર તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં જીરા દાણા નાખો। એક વાર દાણા ઉકળવા લાગે એટલે તેમાં કાંદા નાખો અને તેને 1 મિનિટ સુધી તળો
  6. પછી 1/2 ચમચી આદું લસણ ની ચટણી તેમાં ઉમેરો। તેમાં શેકેલ જીરા પાઉડર અને ગરમ મસાલા પાઉડર ઉમેરો
  7. તેમાં સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું ઉમેરીને સારી રીતે હલાવીને મિક્સ કરી લો. પછી તેમાં વેજીટેબલ નાખો, અને 1-2 મિનિટ સુધી રાંધો
  8. હવે તેમાં રાંધેલા ચોખા ઉમેરો। ઢાંકણ ઢાંકી દો અને બીજી 2-3 મિનિટ સુધી રાંધો
  9. તમારા પસંદગીના શાકાહારી અથવા માંસાહારી ગ્રેવી સાથે પીરસો

Reviews for Vegetable Pulao in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Vegetable Pulao in gujarati

  • પુલાવ

    3 likes
  • પુલાવ

    21 likes
  • વેજ પુલાવ

    4 likes
  • વેજ પુલાવ

    2 likes
  • વેજ પુલાવ

    2 likes
  • મસૂર પુલાવ

    3 likes