Photo of Dhokla. by Neha Sharma at BetterButter
6984
76
5.0(0)
0

ઢોકળા

May-26-2017
Neha Sharma
15 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
20 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ગુજરાત
  • બાફવું
  • સ્નેક્સ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. ચણાનો લોટ ૧ કપ
  2. ૧ મોટી ચમચી રવો
  3. મીઠું સ્વાદાનુસાર
  4. ૧ મોટી ચમચી લીંબુનો રસ
  5. ૧ નાની ચમચી ઇનો નું પેકેટ
  6. ૧/૨ મોટી ચમચી છીણેલું આદુ
  7. ૪ લીલા મરચાં
  8. ૧/૪ કપ દહીં
  9. પાણી
  10. ૨ નાની ચમચી રાઈ
  11. ૨૦ કડીપત્તા
  12. એક ચપટી હિંગ
  13. ૨ મોટી ચમચી તેલ
  14. ૧/૪ કપ પાણી
  15. ૨ મોટી ચમચી કાપેલી કોથમીર
  16. ૧ નાની ચમચી સાકર

સૂચનાઓ

  1. લીલા મરચાં અને આદુ લસણમાં પાણી ઉમેરી તેને વાટીને એક સ્મૂથ પેસ્ટ બનાવવી.
  2. કુકરમાં પૂરતું પાણી નાખીને ડીમી આંચ પર તેને ગરમ કરો. એક ગોળ પૅનની તેલથી ગ્રીસ કરો.
  3. ચણાના લોટને ચાલી અને તેને બાઉલમાં નાખી, તેમાં રવો, આદુ, મરચાં, લસણની પેસ્ટ, લીંબુનો રસ, મીઠું અને દહીં ઉમેરી, એક ચમચાથી સારી રીતે ભેળવો.
  4. યોગ્ય સુસંગતિનું મિશ્રણ બનાવવા મારે પાણી ઉમેરો અને કોઈ ગોળો ન રહેવો જોઈએ. કુકરમાં પાણીને ગ્રામ થવા દો. તેને કુકરમાં નાખવાની પહેલા જ મિશ્રણમાં ઇનો ઉમેરો.
  5. પ્રેશર કુકરમાં એક ત્રિપુટી મૂકો.
  6. મિશ્રણને પૅનમાં નાખીને સીટી વગર ઢાંકણું બંધ કરો. આંચને ધીમી કરો.
  7. ૧૨-૧૫ મિનિટ સુધી ચડવા દો. ટૂથપીક નાખીને ઢોકળાને તપાસો.
  8. થોડી મિનિટ માટે તેને ઠંડા થવા દો.
  9. પૅનમાંથી ઢોકળા કાઢો.
  10. વઘાર માટે તેલમાં રાઈ. કડીપત્તા, લીલા મરચાં ઉમેરો. હિંગ અને પછી પાણી ઉમેરો. તેને થોડી સેકેન્ડસ માટે ઉકળવા દો. ઢોકળા ઉપર તેને રેડી અને ચોરસ કાપો.
  11. તમે કાપેલી કોથમીરથી સજાવી શકો છો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર