ઢોકળા | Dhokla. Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Neha Sharma  |  26th May 2017  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Dhokla. by Neha Sharma at BetterButter
ઢોકળાby Neha Sharma
  • તૈયારીનો સમય

    15

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

318

0

ઢોકળા વાનગીઓ

ઢોકળા Ingredients to make ( Ingredients to make Dhokla. Recipe in Gujarati )

  • ચણાનો લોટ ૧ કપ
  • ૧ મોટી ચમચી રવો
  • મીઠું સ્વાદાનુસાર
  • ૧ મોટી ચમચી લીંબુનો રસ
  • ૧ નાની ચમચી ઇનો નું પેકેટ
  • ૧/૨ મોટી ચમચી છીણેલું આદુ
  • ૪ લીલા મરચાં
  • ૧/૪ કપ દહીં
  • પાણી
  • ૨ નાની ચમચી રાઈ
  • ૨૦ કડીપત્તા
  • એક ચપટી હિંગ
  • ૨ મોટી ચમચી તેલ
  • ૧/૪ કપ પાણી
  • ૨ મોટી ચમચી કાપેલી કોથમીર
  • ૧ નાની ચમચી સાકર

How to make ઢોકળા

  1. લીલા મરચાં અને આદુ લસણમાં પાણી ઉમેરી તેને વાટીને એક સ્મૂથ પેસ્ટ બનાવવી.
  2. કુકરમાં પૂરતું પાણી નાખીને ડીમી આંચ પર તેને ગરમ કરો. એક ગોળ પૅનની તેલથી ગ્રીસ કરો.
  3. ચણાના લોટને ચાલી અને તેને બાઉલમાં નાખી, તેમાં રવો, આદુ, મરચાં, લસણની પેસ્ટ, લીંબુનો રસ, મીઠું અને દહીં ઉમેરી, એક ચમચાથી સારી રીતે ભેળવો.
  4. યોગ્ય સુસંગતિનું મિશ્રણ બનાવવા મારે પાણી ઉમેરો અને કોઈ ગોળો ન રહેવો જોઈએ. કુકરમાં પાણીને ગ્રામ થવા દો. તેને કુકરમાં નાખવાની પહેલા જ મિશ્રણમાં ઇનો ઉમેરો.
  5. પ્રેશર કુકરમાં એક ત્રિપુટી મૂકો.
  6. મિશ્રણને પૅનમાં નાખીને સીટી વગર ઢાંકણું બંધ કરો. આંચને ધીમી કરો.
  7. ૧૨-૧૫ મિનિટ સુધી ચડવા દો. ટૂથપીક નાખીને ઢોકળાને તપાસો.
  8. થોડી મિનિટ માટે તેને ઠંડા થવા દો.
  9. પૅનમાંથી ઢોકળા કાઢો.
  10. વઘાર માટે તેલમાં રાઈ. કડીપત્તા, લીલા મરચાં ઉમેરો. હિંગ અને પછી પાણી ઉમેરો. તેને થોડી સેકેન્ડસ માટે ઉકળવા દો. ઢોકળા ઉપર તેને રેડી અને ચોરસ કાપો.
  11. તમે કાપેલી કોથમીરથી સજાવી શકો છો.

Reviews for Dhokla. Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો