Open in app

ઢોકળા

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  15 min
બનાવવાનો સમય  20 min
પીરસવું  4 people
Neha Sharma26th May 2017

Dhokla. ના વિશે

Ingredients to make Dhokla. in gujarati

  • ચણાનો લોટ ૧ કપ
  • ૧ મોટી ચમચી રવો
  • મીઠું સ્વાદાનુસાર
  • ૧ મોટી ચમચી લીંબુનો રસ
  • ૧ નાની ચમચી ઇનો નું પેકેટ
  • ૧/૨ મોટી ચમચી છીણેલું આદુ
  • ૪ લીલા મરચાં
  • ૧/૪ કપ દહીં
  • પાણી
  • ૨ નાની ચમચી રાઈ
  • ૨૦ કડીપત્તા
  • એક ચપટી હિંગ
  • ૨ મોટી ચમચી તેલ
  • ૧/૪ કપ પાણી
  • ૨ મોટી ચમચી કાપેલી કોથમીર
  • ૧ નાની ચમચી સાકર

How to make Dhokla. in gujarati

  1. લીલા મરચાં અને આદુ લસણમાં પાણી ઉમેરી તેને વાટીને એક સ્મૂથ પેસ્ટ બનાવવી.
  2. કુકરમાં પૂરતું પાણી નાખીને ડીમી આંચ પર તેને ગરમ કરો. એક ગોળ પૅનની તેલથી ગ્રીસ કરો.
  3. ચણાના લોટને ચાલી અને તેને બાઉલમાં નાખી, તેમાં રવો, આદુ, મરચાં, લસણની પેસ્ટ, લીંબુનો રસ, મીઠું અને દહીં ઉમેરી, એક ચમચાથી સારી રીતે ભેળવો.
  4. યોગ્ય સુસંગતિનું મિશ્રણ બનાવવા મારે પાણી ઉમેરો અને કોઈ ગોળો ન રહેવો જોઈએ. કુકરમાં પાણીને ગ્રામ થવા દો. તેને કુકરમાં નાખવાની પહેલા જ મિશ્રણમાં ઇનો ઉમેરો.
  5. પ્રેશર કુકરમાં એક ત્રિપુટી મૂકો.
  6. મિશ્રણને પૅનમાં નાખીને સીટી વગર ઢાંકણું બંધ કરો. આંચને ધીમી કરો.
  7. ૧૨-૧૫ મિનિટ સુધી ચડવા દો. ટૂથપીક નાખીને ઢોકળાને તપાસો.
  8. થોડી મિનિટ માટે તેને ઠંડા થવા દો.
  9. પૅનમાંથી ઢોકળા કાઢો.
  10. વઘાર માટે તેલમાં રાઈ. કડીપત્તા, લીલા મરચાં ઉમેરો. હિંગ અને પછી પાણી ઉમેરો. તેને થોડી સેકેન્ડસ માટે ઉકળવા દો. ઢોકળા ઉપર તેને રેડી અને ચોરસ કાપો.
  11. તમે કાપેલી કોથમીરથી સજાવી શકો છો.

Reviews for Dhokla. in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Dhokla. in gujarati

  • ઢોકળા

    9 likes
  • ઢોકળા

    2 likes
  • ઢોકળા...

    0 likes
  • તવા ઢોકળા

    4 likes
  • ખમણ ઢોકળા

    2 likes
  • એપલ ઢોકળા

    1 likes