Open in app

ઢોસા

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  900 min
બનાવવાનો સમય  10 min
પીરસવું  5 people
Farheen Dalvi9th Jul 2017

Dosa ના વિશે

Ingredients to make Dosa in gujarati

  • ચોખા - ૨ કપ
  • અડદ દાળ - ૧ કપ
  • ચણા દાળ - ૨ મોટી ચમચી
  • મેથી દાણા- ૧ મોટી ચમચી
  • મીઠું - સ્વાદાનુસાર
  • માખણ - જરૂર મુજબ
  • પાણી - ૧ ૧/૨ કપ

How to make Dosa in gujarati

  1. ચોખા, અડદ દાળ, ચણા દાળ અને મેથી દાણાને ધોઈ અને કમ સે કમ ૫-૬ કલાક માટે પલાળો.
  2. તેના પછી પાણી ઉમેરીને એક લીસા મિશ્રણમાં તેને વાટી લો.
  3. ૯-૧૦ કલાક માટે તેને આથો લાવવા માટે મૂકો: આખી રાત રાખવો એ સૌથી સારો વિકલ્પ છે.
  4. એક નૉન-સ્ટિક પૅન લો, એકવાર જો તે ગરમ થઇ જાય તો તેના પર થોડું પાણી છાંટી અને એક કપડાંથી લૂછી લો. મિશ્રમમાં મીઠું માખી તેને સારી રીતે હલાવો અને પછી પૅન પર થોડું મિશ્રણ રેડો. પૅન પર મિશ્રણને ફેલાવી પછી તેના પર માખણ નાખો એક વાર ચડી જાય તો તેને કાઢી લો.
  5. સાંભાર અથવા નારિયેળની ચટણી સાથે તેને પીરસો.

Reviews for Dosa in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Dosa in gujarati

  • રવા ઢોસા

    864 likes
  • જાળી ઢોસા

    3 likes
  • હરાબરા ઢોસા

    1 likes
  • ઘઉંના લોટ ના ઢોસા

    2 likes
  • ઘઉં ના લોટ ના ઢોસા

    4 likes
  • મૂંગ સ્પ્રાઉટ્સ ઢોસા

    2 likes