હોમ પેજ / રેસિપી / ચોખાની ખીર

Photo of Rice Kheer by Daisy Gahle at BetterButter
4754
80
4.6(1)
1

ચોખાની ખીર

Jul-15-2017
Daisy Gahle
60 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
220 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
6 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • ઈંડા વિનાનું
  • ભારે
  • પંજાબી
  • ધીમે ધીમે ઉકાળવું
  • ડેઝર્ટ
  • શાકાહારી

સામગ્રી સર્વિંગ: 6

  1. 1/2 કપ ચોખા
  2. આખા ફેટ વાળું દૂધ- 4કિલો
  3. ખાંડ 11/2 કપ
  4. પોતાની પસંદગીનો સૂકો મેવો

સૂચનાઓ

  1. ખીર બનાવવાના એક કલાક પહેલા ચોખાને પલાળી રાખો
  2. હવે એક જાડા તળિયા વાળું વાસણ લો અને તેમાં દૂધ મુકો
  3. તેને ઊંચા તાપે ઉકળવા દો
  4. જયારે તે ઉકળવા માંડે ત્યારે તાપ ધીમો કરો અને તેમાં બોળેલ ચોખા નાખો
  5. તેને શરૂઆતમાં સતત હલાવતા રહો જેથી ચોખા તળિયે ચોંટી નહીં જાય
  6. તે પછી તેને ઉકળવા દો જેથી દૂધ અડધાથી ઓછું થઇ જાય. વચ્ચે વચ્ચે હલાવતા રહો
  7. જયારે દૂધનો રંગ હળવા નારંગી રંગનો થાય ત્યારે ખીર બની છે. તેને સારી રીતે રાંધવા માટે લગભગ 3 થી વધુ કલાક લાગે છે
  8. તેમાં લિસ્ટ, બદામ, કિસમિસ અને કાજુ ઉમેરો
  9. પીરસવા માટે ખીર તૈયાર છે. તેને ગરમ અથવા ઠંડા માલપુઆ અથવા મિસ્સી રોટી સાથે સ્વાદ માણો
  10. સ્વાદિષ્ટ અને મોઢામાં પાણી છોડાવતી ખીર તૈયાર છે

સમીક્ષાઓ (1)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
Rina Joshi
Aug-21-2018
Rina Joshi   Aug-21-2018

હુ કાઈક સજેશન આપુ ?

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર