Open in app

ચિકન દમ બિરિયાની

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  30 min
બનાવવાનો સમય  60 min
પીરસવું  5 people
Nushrat Godil18th Jul 2017

Chicken Dum Biryani ના વિશે

Ingredients to make Chicken Dum Biryani in gujarati

  • 5 1/2 કપ લાંબા બાસમતી ચોખા
  • તેલ 9 થી 10 ચમચી (મારી ગણતરી 1 કપ ચોખા માટે = 2 ચમચી તેલ)
  • 3 ચમચી જીરું
  • 4-5 લવિંગ
  • 9-10 કાળા મરી
  • 5-6 લીલી એલચી
  • 4 તજ પટ્ટી (નાના કદના)
  • 3-4 તજ પત્તા
  • 1 કપ કોથમીર
  • 1/2 કપ ફુદીના પત્તા
  • શાહી બિરિયાની એસેન્સ 8-9 ટીપાં
  • 1/2 ચમચી કેસર એસેન્સ (હું હજુરી એસેન્સ વાપરું છું )
  • થોડું લેમન યલો કલર
  • 4 મધ્યમ કદના બટાકા
  • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  • 1 1/2 કપ બ્રાઉન કરેલ તળેલ કાંદા
  • પકવવા માટે:
  • ચિકન 750 ગ્રામ
  • 2 કપ દહીં
  • 2 કપ ટામેટા અર્ક
  • 3 ચમચી આદું લસણ પેસ્ટ
  • 3-4 ચમચી બિરિયાની મસાલા (હું શાન બોમ્બે બિરિયાની મસાલા અને લઝીઝ મસાલા બન્ને વાપરું છું)
  • 1 મધ્યમ કદનું લીંબુ
  • 1 ચમચી લીલું મરચું વાટેલું
  • 1 ચમચી લાલ મરચા પાઉડર
  • 2 ચમચી ધાણા પાઉડર
  • 1 ચમચી હળદર પાઉડર
  • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  • 1 મધ્યમ કદનું લીંબુ
  • 2 ચમચી કોથમીર
  • 1 ચમચી ફુદીના પત્તા

How to make Chicken Dum Biryani in gujarati

  1. ચિકન ધોઈ નાખો અને તેને ઉપર આપેલ પકવવાના મસાલા સાથે આખી રાત પકવો। તમે ચિકનને 3-4 કલાક માટે પણ પકવી શકો છો
  2. હવે એક તવો લો અને તેમાં તેલ ઉમેરો અને આખા ગરમ મસાલા ઉમેરો અને તેને તળો
  3. પકવેલ ચિકન ઉમેરો શાહી બીરીયાની અને કેસર એસેન્સ ના થોડા ટીપા ઉમેરો અને જ્યાં સુધી પાણી ઉકળી ન જાય ત્યાં સુધી રાંધો
  4. તાપ બંધ કરો અને તળેલ કાંદા, કાપેલ ધાણા પત્તા અને ફુદીના પત્તા ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો
  5. એક કલાક માટે બાસમતી ચોખા પલાળી રાખો પછી પાણી ઢોળી દો
  6. વધુ પાણી ઉકળવા મુકો। તે ઉકળી જાય તે પછી તેમાં 2 ચમચી જીરું, 4-5 કાળા મરી, ભીંજવેલ ચોખા અને મીઠું ઉમેરો। જ્યાં સુધી તે 90% રંધાઈ નહીં જાય ત્યાં સુધી તેને રાંધો
  7. ચોખા રંધાઈ જાય તે પછી પાણી કાઢી નાખો
  8. હવે બટાકા લો અને તેને બે ટુકડા કરો અને તે જ્યાં સુધી ભૂખરા રંગના નહીં થાય ત્યાં સુધી તેને ફ્રાય કરો. પછી ફ્રાય કરેલ બટાકા પર થોડો નારંગી લાલ રંગ છાંટો અને તેને મિક્સ કરો
  9. હવે એક વાસણ લો અને તેમાં ચોખા અને રાંધેલ ચિકન નું સ્તર બનાવો
  10. પહેલું સ્તર સફેદ ચોખાનું રાખો
  11. બીજા સ્તરમાં રાંધેલ બિરયાની મસાલા ઉમેરો। તે પછી ફ્રાય કરેલ બટાકા મુકો અને તેના પર થોડા ધાણા અને ભૂખરા કાંદા છાંટો
  12. આગલું સ્તર સફેદ ચોખાનું રાખો
  13. તે પછી આખરી સ્તરમાં એક કપમાં લેમન યલો કલર અને કેસર એસેન્સ ને થોડા પાણીમાં ભેગું કરો. પછી તેને બાકીના સફેદ ચોખા પર નાખો અને તેને સારી રીતે ભેગું કરો જ્યાં સુધી તે પીળા રંગ વડે રંગાઈ નહીં જાય.
  14. ફરી પાછા થોડી ભૂખરા કાંદા અને ધાણા પત્તા છાંટો
  15. તેને દમ 45 મિનિટ સુધી વાસણ ઢાંકી રાખો
  16. તાપ બંધ કરો અને ઢાંકણ 10 મિનિટ પછી દૂર કરો
  17. તમારી સ્વાદિષ્ટ ચિકન બિરિયાની પીરસવા માટે તૈયાર છે

Reviews for Chicken Dum Biryani in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Chicken Dum Biryani in gujarati

  • દમ આલૂ

    21 likes
  • દમ આલુ

    4 likes
  • ચિકન 65

    47 likes
  • ચિકન હલીમ

    1 likes
  • ચિકન પહાડી

    1 likes
  • ચિકન ટિક્કા

    33 likes