Open in app

દહીં ભાત

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  0 min
બનાવવાનો સમય  20 min
પીરસવું  4 people
Poonam Bachhav28th Nov 2015

Curd Rice ના વિશે

Ingredients to make Curd Rice in gujarati

  • 1 કપ ચોખા
  • 11/2 કપ દહીં (સાદું દહીં)
  • 1/4 કપ દૂધ
  • 1 સૂકું લાલ મરચું
  • કઢી પત્તા ના એક બે પત્તા
  • 2-3 ઝીણું કાપેલ લીલું મરચું
  • શણગાર માટે તાજા ધાણા
  • 1/4 ચમચી રાઈ
  • થોડી હિંગ
  • 1 ચમચી સફેદ અડદ દાળ જેના છોતરા કાઢી નાખ્યા હોય
  • 2-3 ચમચી દાડમ ના દાણા (ઈચ્છા પ્રમાણે)
  • 1 ચમચી તેલ
  • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું

How to make Curd Rice in gujarati

  1. ચોખાને સારી રીતે ધુઓ અને વાસણમાં રાંધો અથવા પ્ર્રેસર કુકર વાપરી રાંધો જેમાં 21/2 કપ પાણી વાપરો અને ચોખા નરમ અને સારી રીતે પાકેલ હોવા જોઈએ। હું ચોખાને પ્રેસર કૂકરમાં 3 સીટી વાગે ત્યાં સુધી રાંધુ છું. આ વાનગી માટે ચોખા થોડા વધુ ચડેલ હોવા જોઈએ।
  2. તેને એક બાઉલ માં કાઢો। જયારે ચોખા હજી ગરમ હોય ત્યારે તેમાં દૂધ ઉમેરો અને ચમચી વડે ચોખાને રગડી નાખો। તમે તેમાં થોડું તેલ અથવા ઘી મૂકી શકો છો જો તમને દહીં ભાત પર તૈલી સ્તર જોઈતું હોય
  3. ચોખાને ઠંડા થવા દો. હવે તેમાં મીઠું ઉમેરો અને પછી દહીં અને સારી રીતે મિક્સ કરો. તેમાં કાપેલ ધાણા અને લીલું મરચું ઉમેરો
  4. વઘાર કરવા માટે એક નાના વાસણમાં તેલ ગરમ કરો અનેતેમાં રાઈ ઉમેરો। એક વાર રાઈ તડતડવા માંડે એટલે તેમાં અડદ દાળ, કઢી પત્તા, લાલ મરચું અને હિંગ ઉમેરો। 30 સેકન્ડ થી 1 મિનિટ સુધી તેને તળો અને તાપ બંધ કરો
  5. તેને દહીં ભાત પર નાખો અને મિક્સ કરો. દાડમ ના દાણા વડે શણગારો અને તમારી પસંદગી ના અથાણાં સાથે પીરસો અથવા જેવું છે તેવું આનંદ માણો। તમે તેમાં કાજુ ટુકડા, કિસમિસ, અથવા દ્રાક્ષ પણ શણગાર માટે નાખી શકો છો

Reviews for Curd Rice in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Curd Rice in gujarati

  • ભાત

    1 likes
  • ખારી ભાત

    6 likes
  • દહીં વાડા

    105 likes
  • ગ્રીન ભાત

    4 likes
  • દહીં ચીડા

    2 likes
  • દહીં કબાબ

    3 likes