મલાઈ કોફતા | Malai Kofta Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Rashmi Krishna  |  2nd Dec 2015  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Malai Kofta by Rashmi Krishna at BetterButter
મલાઈ કોફતાby Rashmi Krishna
  • તૈયારીનો સમય

    0

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    25

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

7879

0

મલાઈ કોફતા વાનગીઓ

મલાઈ કોફતા Ingredients to make ( Ingredients to make Malai Kofta Recipe in Gujarati )

  • પનીર 150 ગ્રામ (હું ઘરે બનાવલું પનીર પસંદ કરું છું)
  • ટામેટા - 3 (સમારેલા)
  • કાજુ - 1/2 કપ
  • 1/4 નાની ચમચી તડબૂટના બીજ
  • 1 નાની ચમચી ખસખસ (વૈકલ્પિક)
  • આદુ-લસણની પેસ્ટ - 2 નાની ચમચી
  • લીલી ઇલાયચી - 2
  • 1 નાની ચમચી લાલ મરચું
  • મીઠું સ્વાદાનુસાર
  • 1 મોટી ચમચી તેલ
  • 1/4 કપ દહીં
  • 2 નાની ચમચી લોટ/મેંદો
  • 2 મોટી ચમચી તાજી મલાઈ
  • 1 નાની ચમચી ગરમ મસાલો
  • સજાવટ માટે તાજા કોથમીર

How to make મલાઈ કોફતા

  1. ટામેટાને કાજુ, તડબૂચના બીજ, ખસખસ, આદુ, લીલી ઇલાયચી, લાલ મરચું, મીઠું અને એક મોટી ચમચી તેલ સાથે કૂકરમાં રાંધો. (1 સીટી પૂરતી છે)
  2. જ્યારે મિશ્રણ ઠંડુ પડી જાય, તેને બ્લેન્ડરમાં પીસી લો. તેમાં દહીં નાખીને બરાબર ભેળવી લો. એક બાજુએ મૂકી દો.
  3. પનીરને એક વાટકામાં ચોળી નાખો. તેમાં લીલી ઇલાટચીનો પાવડર, મીઠું, લોટ નાખો અને બરાબર ભેળવી લો. નાના ટુકડા બનાવો અને તેને કોફતાનો આકાર આપો.
  4. એક કઢાઇમાં પૂરતું તેલ લો અને કોફતા તળો. વધારાનું તેલ નિતારી લેવા માટે તેને ટીશ્યૂ પેપર પર રાખો.
  5. મિશ્રણને ગાળી લો અને તેને કઢાઇમાં લઈ લો, તેને ઉકળવા દો અને તેમાં મલાઈ સાથે ગરમ મસાલો પણ નાખો.
  6. એક પીરસવાના વાટકામાં કોફતા નાખો, (હું તેની પર થોડો ચાટ મસાલો પણ ભભરાવું છું અને પછી રસો નાખું છું.) પીરસતા પહેલાં થોડી વધારે મલાઈ સાથે સજાવટ કરો.
  7. છેલ્લે થોડા કોથમીર સાથે સજાવટ કરો અને ગરમાગરમ પીરસો.

My Tip:

ઘરે બનાવેલું પનીર હંમેશા સારું હોય છે અને તેની બનાવટ હંમેશા આ વાગની માટે યથાર્થ હોય છે. હું ઘણીવાર કોફતામાં બ્રેડના ટુકડા પણ નાખું છું.

Reviews for Malai Kofta Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો