રાજમા | Rajma Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Bindiya Sharma  |  22nd Jul 2015  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Rajma by Bindiya Sharma at BetterButter
રાજમા by Bindiya Sharma
  • તૈયારીનો સમય

    0

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    25

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

2294

0

રાજમા વાનગીઓ

રાજમા Ingredients to make ( Ingredients to make Rajma Recipe in Gujarati )

  • 150 ગ્રામ રાજમા અથવા કિડની બીન
  • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  • 1/4 ચમચી હળદર પાઉડર
  • 1/2 ચમચી લાલ મરચા પાઉડર
  • 4-5 લસણ લવિંગ
  • 1 મધ્યમ કદના કાંદા
  • 3 મધ્યમ કદના ટામેટા
  • આદુ ટુકડો 1 ઇંચ
  • 2 લીલા મરચા
  • 1/2 ચમચી જીરું દાણા
  • 1 ચમચી સૂકા ધાણા પાઉડર
  • 1/4 ચમચી ગરમ મસાલા
  • 1 ચમચી કાપેલ લીલા ધાણા
  • 2 ચમચી ઘી

How to make રાજમા

  1. રાજમા ને એક કપ પાણીમાં 8-9 કલાક માટે ભીના કરી રાખો (આખી રાત), ધુઓ અને પ્રેસર કુકર માં નાખો અને અડધી ચમચી મીઠું અને 2 કપ પાણી ઉમેરો। એક સીટી વાગ્યા પછી તાપ ધીમો કરો અને 10-12 મિનિટ માટે રાંધો। તાપ બંધ કરો. 10 મિનિટ પછી ખોલો અને તપાસો કે રાજમાં નરમ થયા છે કે નહીં નહીં તો બીજી 3 સીટી વગાડો
  2. મસાલા બનાવવા માટે કાંદા, લીલા મરચા, આદું અને લસણ ને ઝીણા સમારો, વાસણમાં તેલ ગરમ કરો અને જીરા દાણા ઉમેરો અને તેમાં કાંદા પેસ્ટ ઉમેરો। તે સોનેરી નહીં થયા ત્યાં સુધી તેને તળો
  3. ટામેટા ને વાટીને તેજ વાસણમાં ઉમેરો અને હલાવો। મીઠું, હળદર પાઉડર, લાલ મરચા પાઉડર અને ગરમ મસાલો ઉમેરો
  4. ઉકળેલ રાજમાને મસાલામાં ઉમેરો। ધીમા તાપે 5-8 મિનિટ સુધી તેને રાંધો અને પછી કેટલાક ધાણા પત્તા સાથે શણગારો અને પીરસો

Reviews for Rajma Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો