Photo of Rajma by Bindiya Sharma at BetterButter
5166
357
4.8(0)
0

રાજમા

Jul-22-2015
Bindiya Sharma
0 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
25 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રાજમા રેસીપી વિશે

રાજમા પ્રખ્યાત પંજાબી વાનગી ઓમાથી એક છે જે પ્રોટીન સમૃદ્વ છે અને તેનો સામાન્ય રીતે ચોખા સાથે આનંદ માણવા માં આવે છે

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • પંજાબી
  • મુખ્ય વાનગી

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 150 ગ્રામ રાજમા અથવા કિડની બીન
  2. સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  3. 1/4 ચમચી હળદર પાઉડર
  4. 1/2 ચમચી લાલ મરચા પાઉડર
  5. 4-5 લસણ લવિંગ
  6. 1 મધ્યમ કદના કાંદા
  7. 3 મધ્યમ કદના ટામેટા
  8. આદુ ટુકડો 1 ઇંચ
  9. 2 લીલા મરચા
  10. 1/2 ચમચી જીરું દાણા
  11. 1 ચમચી સૂકા ધાણા પાઉડર
  12. 1/4 ચમચી ગરમ મસાલા
  13. 1 ચમચી કાપેલ લીલા ધાણા
  14. 2 ચમચી ઘી

સૂચનાઓ

  1. રાજમા ને એક કપ પાણીમાં 8-9 કલાક માટે ભીના કરી રાખો (આખી રાત), ધુઓ અને પ્રેસર કુકર માં નાખો અને અડધી ચમચી મીઠું અને 2 કપ પાણી ઉમેરો। એક સીટી વાગ્યા પછી તાપ ધીમો કરો અને 10-12 મિનિટ માટે રાંધો। તાપ બંધ કરો. 10 મિનિટ પછી ખોલો અને તપાસો કે રાજમાં નરમ થયા છે કે નહીં નહીં તો બીજી 3 સીટી વગાડો
  2. મસાલા બનાવવા માટે કાંદા, લીલા મરચા, આદું અને લસણ ને ઝીણા સમારો, વાસણમાં તેલ ગરમ કરો અને જીરા દાણા ઉમેરો અને તેમાં કાંદા પેસ્ટ ઉમેરો। તે સોનેરી નહીં થયા ત્યાં સુધી તેને તળો
  3. ટામેટા ને વાટીને તેજ વાસણમાં ઉમેરો અને હલાવો। મીઠું, હળદર પાઉડર, લાલ મરચા પાઉડર અને ગરમ મસાલો ઉમેરો
  4. ઉકળેલ રાજમાને મસાલામાં ઉમેરો। ધીમા તાપે 5-8 મિનિટ સુધી તેને રાંધો અને પછી કેટલાક ધાણા પત્તા સાથે શણગારો અને પીરસો

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર