ઈડલી | Idli Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Sonu   |  24th Sep 2017  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Idli by Sonu  at BetterButter
ઈડલી by Sonu
  • તૈયારીનો સમય

    20

    Hours
  • બનાવવાનો સમય

    12

    મીની
  • પીરસવું

    10

    લોકો

371

0

ઈડલી વાનગીઓ

ઈડલી Ingredients to make ( Ingredients to make Idli Recipe in Gujarati )

  • 11/4 કપ અડદ દાળ (ફોતરાં વિનાની)
  • 3 કપ ચોખા - (તમે કોઈ પણ ચોખા વાપરી શકો છો પણ ધ્યાન રાખો કે ચોખા તૂટેલ હોય, બાસમતી જેવા લાંબા નહીં )
  • 2 ચમચી મીઠું
  • દળવા માટે જરૂર હોય તેટલું પાણી

How to make ઈડલી

  1. ચોખા અને દાળને અલગ ધુઓ અને પલાળો
  2. આખી રાત અથવા 8-9 કલાક માટે પલાળી રાખો
  3. દાળ અને ચોખાને અલગ વાટો જેથી તેની મુલાયમ પેસ્ટ બને
  4. હવે તે બન્નેને મિક્સ કરો અને તેમાં મીઠું ઉમેરો
  5. તેને આથો લાવવા માટે 6-7 કલાક રાખી મુકો
  6. પ્રેશર કૂકરમાં 1 ગ્લાસ પાણી ને ઉકાળો
  7. ઈડલી સ્ટેન્ડ ને તેલ લગાવો અને દરેક ખાનામાં ભરાય ત્યાં સુધી ઈડલી ખીરું નાખો
  8. સ્ટેન્ડ ને પ્રેશર કૂકરમાં મુકો
  9. પ્રેશર કુકર નું ઢાંકણું બંધ કરો પણ સીટી લગાવશો નહીં
  10. ઉંચા તાપે 10-12 મિનિટ સુધી ગરમ કરો અને પછી ગેસ બંધ કરો
  11. તેને 5 મિનિટ સુધી રહેવા દો અને પછી કુકર માંથી સ્ટેન્ડ બહાર કાઢો
  12. ફરી 5 મિનિટ રહેવા દો અને પછી ચમચી વડે ઈડલીને બહાર કાઢો
  13. નારીયેળ ચટણી અથવા ગરમાગરમ સંભાર સાથે પીરસો

My Tip:

Let the batter ferment properly to get soft and spongy idlis .

Reviews for Idli Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો